Truy tìm thiếu phụ xinh đẹp bị tố lừa tiền tỷ của nhiều người

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:16 31/07/2019

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân Huế đồng loạt viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng để tố cáo một người phụ nữ lừa đảo với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, cơ quan công an đã phát thông báo truy tìm đối tượng này.

cong-an-truy-tim-thieu-phu-xinh-dep-bi-to-lua-tien-ty-cua-nhieu-nguoi
Nhiều người viết đơn tố cáo bà Ý lừa đảo.

Sáng ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa phát thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố lừa đảo.

Theo bản thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này đang điều tra xác minh tin báo về tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo Trần Thị Như Ý (SN 1985, trú tại 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Qua xác minh, cơ quan công an được biết Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú. Người phụ nữ này đi đâu, làm gì, gia đình và chính quyền địa phương không biết.  

Để công tác xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm theo đúng quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý.

Trong bản thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề cập thông tin về chồng của Ý là Lê Hoàng Linh (SN 1987, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế).

Bà Ý là con ông Trần Văn Phương (SN 1957), con bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (SN 1962, trú tại 17/2/4 Vạn Xuân, Kim Long, TP Huế).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Cơ quan CSĐT Bộ Công an, công an các tỉnh, thành trong nước và các đơn vị công an ở tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện đối tượng Ý, thì thông báo cho cơ quan này tại địa chỉ 44 Xuân Thủy (TP Huế), số điện thoại 0234.3823002, hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng theo số điện thoại 0913 449 345.

cong-an-truy-tim-thieu-phu-xinh-dep-bi-to-lua-tien-ty-cua-nhieu-nguoi
Chân dung bà Ý.

Như đã thông tin, trước đó, nhiều người dân ở TP Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các cơ quan chức năng để tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Tiếp đó, công an TP Huế thụ lý, xác minh nhiều đơn thư tố cáo của người dân trên địa bàn về việc bà Ý vay mượn, huy động tổng số vốn hàng chục tỷ đồng của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả.

Với những lời đường mật của bà Ý về việc mời góp vốn làm ăn trả lãi suất cao nên nhiều phụ nữ ở địa bàn TP Huế cũng tin tưởng, đã gom góp tiền trao cho bà Ý và có nguy cơ mất trắng số tiền này.

Cũng theo những người đứng đơn, vừa qua, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, họ phát hiện chồng bà Ý chở vợ đi ra hướng bến xe lúc 4h sáng.

Khi thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút. 

Nói về việc này, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế thông tin thêm: “Bước đầu, Cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo hơn 70 tỷ đồng”.

 

Nữ du khách gốc Việt gặp lừa đảo ở Paris

Khi đến ga tàu ở Paris, một nhân viên thông báo với Việt kiều Áo về việc chị có thể bị phạt 500 Euro do dùng vé hết hạn.

 

Doanh nhân Mỹ gốc Việt bị cáo buộc lừa đảo đầu tư 2,4 triệu USD

Richard Vũ Nguyễn bị cáo buộc lừa hàng chục nhà đầu tư gửi tiền vào quỹ của mình và dùng số tiền này để mua sắm cá nhân.

 

Bắt giữ hàng chục người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ở TP HCM

Ập vào một căn nhà thuộc quận 9, lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng chục người nước ngoài đang sử dụng dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Tin khác