Công an vào cuộc điều tra vụ đề thi môn Văn vào lớp 10 trùng đề kiểm tra lớp 9

10:52 05/06/2019

Liên quan đến vụ đề thi môn Văn vào lớp 10 giống đề kiểm tra học kì II lớp 9 ở Quảng Bình. Ngày 4/5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình giao Công an tỉnh xem xét làm rõ có hay không động cơ, mục đích cá nhân trong vụ việc này.

Cuộc họp khẩn Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình với phụ huynh của 24 thí sinh về việc phải làm lại bài do giám thị kí nhầm
Cuộc họp khẩn Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình với phụ huynh của 24 thí sinh về việc phải làm lại bài do giám thị kí nhầm

Theo báo Giao Thông thông tin, chiều ngày 4/6, trong cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo thi của tỉnh và Sở GD-ĐT, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã giao Công an tỉnh xem xét làm rõ có hay không động cơ, mục đích cá nhân trong việc ra đề thi.

Trong chiều 4/6, Đại tá Bùi Quang Thanh, phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc nhằm làm rõ những nghi vấn xung quanh việc ra đề thi môn Ngữ văn tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020. Đại tá Bùi Quang Thanh cho rằng: Cần làm rõ câu hỏi có hay không về những tiêu cực mà phụ huynh học sinh cũng như dư luận đang hoài nghi về kỳ thi này.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ văn của tỉnh Quảng Bình giống hệt đề kiểm tra học kỳ II lớp 9 của thành phố Đồng Hới. (Ảnh Zing.vn)
Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ văn của tỉnh Quảng Bình giống hệt đề kiểm tra học kỳ II lớp 9 của thành phố Đồng Hới. (Ảnh Zing.vn)

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 4/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, cho biết sở quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn kỳ tuyển sinh lớp 10, sau hai sự cố xảy ra tại tỉnh. Trao đổi với báo chí, Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chánh phụ trách Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức thi lại môn thi Ngữ Văn cho các thí sinh sau hai sự cố trùng đề thi và hai cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi xảy ra trong môn thi Ngữ Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ngày 3/6.

Cùng với đó, đề thi môn Ngữ Văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đề thi Ngữ Văn học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới có nội dung tương tự nhau ở cả hai phần Đọc hiểu và Làm văn. Sở GD&ĐT Quảng Bình đã phải tổ chức cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh phòng thi số 25, đồng thời xin lỗi về sự cố trên. Sở cũng đình chỉ công tác coi thi đối với hai giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng thí sinh.

Để đảm bảo công bằng cho tất thí sinh trên toàn tỉnh sau hai sự cố trên, sở quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng. Điểm thi lại sẽ là kết quả cuối cùng của môn Ngữ văn để thí sinh dùng xét tuyển vào lớp 10.

 

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Sử tỉnh Quảng Bình

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Sử tỉnh Quảng Bình để khảo sát chất lượng cũng như chọn lọc được số học sinh phù hợp với từng trường trên địa bàn tỉnh.

 

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình để khảo sát chất lượng cũng như chọn lọc được số học sinh phù hợp với từng trường trên địa bàn tỉnh.

 

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình đã được giải chi tiết. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi và tham khảo đáp án dưới đây.

Tin khác