Công an vào cuộc điều tra vụ làm giả công văn mạo danh Chủ tịch Đà Nẵng để 'thổi giá đất'

19:00 02/11/2018

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo công an khẩn trương điều tra làm rõ thông tin về việc phát hiện văn bản giả nhằm tạo cơn sốt đất.

cong-van-chu-tich-da-nang
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản về việc xử lý thông tin liên quan đến văn bản giả mạo.

Chiều 2/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản về việc xử lý thông tin liên quan đến văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch thành phố ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất”.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo công an khẩn trương điều tra làm rõ thông tin về việc phát hiện văn bản giả nhằm tạo cơn sốt đất. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về chủ tịch UBND TP.

Trước đó, ngày 1/11, trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân".

Công văn này được đánh số 738/2018/UBND-XDCB ngày 31/10/2018; nơi gửi là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Theo Tổ công tác thông tin báo chí Đà Nẵng cho biết, văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này là tạo "cơn sốt" đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

 

Cảnh báo xuất hiện công văn mạo danh Chủ tịch Đà Nẵng để 'thổi giá đất'

Một văn bản có chữ ký của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng được tung lên mạng xã hội với động cơ được cho là để thổi giá đất ở khu đô thị Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.Tin khác