Công an vào cuộc vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình.

06:46 26/11/2018

Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã vào cuộc xác minh sự việc cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái tại trường THCS xã Duy Ninh.

cong-an-vao-cuoc-vu-co-giao-bat-ca-lop-tat-ban-231-cai
Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, người ra lệnh bắt cả lớp tát bạn 231 cái gây phẫn nộ. (Ảnh: Người đưa tin).

Chiều 25/11, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện này đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái, khiến dư luận phẫn nộ. Cơ quan Công an cũng sẽ xem xét, cân nhắc có đưa ra quyết định khởi tố vụ án hay không.

Trước đó, sự việc xảy ra vào chiều 19/11, tại Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Nạn nhân là em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2. Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái chính là giáo viên chủ nhiệm lớp tên Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977).

Nguyên nhân sự việc được cho là do em N. có nói tục. Do đó, cô Thủy đã bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát rất nhiều cái vào má, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện điều trị.

Theo lời kể của em Nguyễn Trung Nguyên, lớp trưởng lớp 6.2: Trước đây đã có 9 - 10 bạn bị tát như thế vì nói tục, tuy nhiên N. là nặng nhất.

“Trước cũng có bạn bị tát vì nói tục rồi. Nhiều bạn ghét bạn N. nên tát rất mạnh nên bạn N. mới bị sưng mặt lên như thế. Em cũng không muốn tiếp tục với hình phạt như thế này nữa”, em Nguyên chia sẻ.

Sự việc gây bất bình lớn trong dư luận bởi đa số cho rằng, hành vi của cô Thủy không những xâm hại quyền trẻ em mà còn vô tình khuyến khích học sinh thói bạo lực học đường, dùng bạo lực để xử lý mọi chuyện.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều chuyên gia giáo dục nhìn nhận hành vi của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái là hết sức nghiêm trọng. "Nếu em N. là một học sinh có tâm lý vững vàng thì sẽ vượt qua được còn không em sẽ trầm cảm, không thể đứng dậy được sau cú sốc. Còn các em khác sẽ học cách bạo lực của cô giáo mà đối xử với bạn vì các em chỉ mới lớp 6", chuyên gia tâm lý giáo dục Nguyễn Tùng Lâm nhận định.

Trong khi đó, trên trang cá nhân luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng cần thiết phải truy tố hình sự đối với cô giáo này.

"Sự việc cô giáo ở Quảng Bình ra lệnh cho 23 học sinh tát vào mặt bạn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà trường, ngành giáo dục cả nước. Việc bạo hành trẻ em ngay tại nơi mà gia gia đình, xã hội luôn tin tưởng rằng đó là nơi an toàn nhất", luật sư Thiệp chia sẻ.

Theo luật sư Thiệp: Thứ nhất, hành vi của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của trẻ em. Thứ hai, là làm nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của trẻ em. Thứ 3, tiêm nhiễm thói bạo lực cho các học sinh khác. Thứ 4, làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với ngành giáo dục, biến nhà trường thân thiện thành nhà trường bạo lực, tạo tiền lệ xấu nếu không xử lý nghiêm minh...

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái: Kiên quyết không để giáo viên vi phạm đạo đức trong ngành

Trước sự việc cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở khiến dư luận phẫn nộ, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình xác minh, xử lý nghiêm.

 

Lời trần tình 'khó tin' của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái vì nói tục: Tát học sinh vì thành tích

Trần tình việc bắt cả lớp tát học sinh 231 cái vì nói tục, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy thừa nhận hành động và nói nguyên nhân do chịu áp lực thi đua. Trong khi đó, theo tiết lộ của học sinh từng có 10 em đã phải chịu hình phạt tương tự.

 

Có thể xử lý hình sự cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình

Theo luật sư, hành vi của cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái ở Quảng Bình xâm hại nghiêm trọng đến quyền trẻ em, xâm hại đến tính mạng và sức khỏe người khác do đó có thể bị truy cứu hình sự.

 

Vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái vì thành tích: 'Cô giáo mà hành động như côn đồ'

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình khẳng định sẽ xử lý nghiêm cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái, đồng thời khẳng định đó là hành vi phi giáo dục.Tin khác