Công an vào cuộc vụ người phụ nữ bị đuổi đánh vì... giúp đỡ cháu bé đi lạc

09:32 14/03/2019

Giúp đỡ cho cháu bé đi lạc vào nhà ăn cơm, người phụ nữ 52 tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị nhóm người lạ mặt xông vào hành hung.

cong-an-dieu-tra-vu-ba-lao-bi-duoi-danh-vi-giup-do-chau-nho-di-lac
Bà Bảo, người bị đuổi đánh vì bị nghi là bắt cóc sau khi giúp đỡ cháu bé đi lạc. (Ảnh: Dân Trí).

Sáng nay (14/3), trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết: Xã đã chuyển cho cơ quan Công an điều tra vụ việc một người phụ nữ 52 tuổi bị đuổi đánh do bị hiểu lầm là bắt cóc trẻ em sau khi ra tay giúp đỡ một cháu bé đi lạc.

Người phụ nữ làm việc tốt nhưng bị đuổi đánh vì nghi là bắt cóc trẻ em là bà Nguyễn Thị Bảo (SN 1967, trú tại xóm 8, xã Nghi Diên).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 6/3, khi thấy một bé gái khoảng 10 tuổi đi lạc đến nhà bà Bảo đã giúp đỡ, cho bé gái vào nhà ăn cơm cùng các cháu của mình.

Sau bữa trưa, bà Bảo dặn cháu bé lên giường ngủ cho khỏe. Khoảng 16h cùng ngày, một nhóm gồm 3 phụ nữ, 4 người đàn ông bất ngờ tìm đến nhà bà Bảo. Nhóm người này cho rằng bà Bảo đã bắt cóc bé gái nói trên nên lao vào nhà hàng hung bà.

Quá hoảng sợ, người phụ nữ 52 tuổi bỏ chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu. Thế nhưng vẫn bị nhóm người này đuổi đánh và hô “bắt cóc trẻ em”. Một lúc sau, khi được người dân nơi đây can ngăn thì nhóm người này mới chịu bỏ đi.

Qua xác minh, bước đầu xác định, bé gái ở địa bàn xã Nghi Hoa giáp ranh với xã Nghi Diên nên đi lạc vào nhà bà Bảo chứ không có việc người phụ nữ này bắt cóc trẻ em.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Nghi Diên, bà Bảo có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm nên bà ở với các cháu.

Vị lãnh đạo xã khẳng định, bà sống hiền lành, có tấm lòng thơm thảo với mọi người. Bà Bảo làm một việc tốt nhưng lại bị hiểu lầm, đuổi đánh. "Sau sự việc chúng tôi đã họp tuyên truyền cho người dân trong xã về việc không nên hành động như nhóm người lạ kia", vị lãnh đạo xã nói.

 

Vụ người bố trẻ bị đâm chết vì tưởng nhầm bắt cóc trẻ con: Cụ bà bán vé số nói không tri hô?

Theo đó, cụ bà bán vé số cho rằng mình chỉ nói thế thôi, chứ không biết vì đâu mà nhiều thanh niên xuất hiện đánh mà đánh người đàn ông dẫn tới tử vong.

 

Khởi tố vụ án đâm chết người nghi bắt cóc trẻ em ở Long An

Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi vụ án đâm chết người cha khi đi chơi công viên cùng con vì nghi bắt cóc trẻ em.

 

Tài xế xe khách bị kết án tù vì 'giúp cháu nhỏ đi lạc trên đường': Ranh giới giữa người tốt và tội phạm thật 'mong manh'

Theo nhận định của luật sư, việc làm của tài xế Nguyễn Ngọc Dũng là việc tốt chỉ là do chưa đúng cách và không hiểu biết pháp luật.

 

Ly kỳ vụ tài xế xe khách bị kết án vì giữ cháu bé ở Đắk Lắk: Có hay không chuyện làm việc tốt bị xử thành tội phạm?

Trong khi tài xế cho rằng bản thân chỉ mong muốn giúp đỡ khi gặp cháu bé lạc giữa đường thì cơ quan chức năng lại cho rằng đây là hành động bắt giữ người trái pháp luật. Tòa phúc thẩm kết án 15 tháng tù giam.Tin khác