Công bố số điện thoại đường dây nóng tố cáo tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia

06:26 23/06/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, số điện thoại di động đường dây nóng 0923006757 và duongdaynong@moet.gov.vn. sẽ hoạt động 24/24 trong suốt thời gian thi THPT quốc gia để tiếp nhận những phản ánh, tiêu cực...

cong-bo-so-dien-thoai-duong-day-nong-to-cao-tieu-cuc-ky-thi-thpt-quoc-gia
Số điện thoại đường dây nóng sẽ hoạt động trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Ảnh internet.

Cụ thể Bộ GD&ĐT cho biết số điện thoại di động 0923006757 và số điện thoại cố định 02432181460 là hai số điện thoại đường dây nóng do Thanh tra Bộ thường trực của Bộ sẽ tiếp nhận toàn bộ các phản ánh sai phạm, tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh tiêu cực từ xã hội. 

Năm nay, Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức chính thức từ ngày 25/6 đến ngày 27/6. Tuy nhiên, chiều 24/6, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có).

Theo quy chế thi quốc gia 2018, học sinh cần chú ý tránh muộn giờ thi, vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi thí sinh không được vào thi môn đó.

Khi vào phòng thi, thí sinh sẽ phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Các thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh. Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi.

cong-bo-so-dien-thoai-duong-day-nong-to-cao-tieu-cuc-ky-thi-thpt-quoc-gia
Thí sinh phải lưu ý giờ thi, vật dụng mang vào phòng thi quy định ngồi làm bài thi và nộp bài thi

Phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi nhận đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Các thí sinh kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để bỏ hết giấy tờ không liên quan, tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định.

Được biết ngày 11/7, các hội đồng sẽ công bố kết quả thi. Trước ngày 19/7, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Chậm nhất vào ngày 6/8, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

 

Đề thi thử và gợi ý đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2018

Bạn đọc có thể tham khảo đề thi thử có đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sẽ được cập nhật dưới đây.

 

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh đọc ngay để không 'bỡ ngỡ' trước khi vào phòng thi

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh cần lưu ý 4 vấn đề dưới đây trước khi vào phòng thi để tránh những lỗi cơ bản dẫn đến không được thi, ảnh hưởng đến kết quả thi.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Công bố đáp án tất cả các môn thi sau khi kết thúc môn cuối

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ sẽ công bố đáp án tất cả các môn thi sau khi kết thúc môn cuối cùng.Tin khác