Cộng đồng LGBT tranh cãi xung quanh quy tắc mới của Facebook

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 14/12/2018

Nhiều người cho rằng quy tắc mới của Facebook gây bất lợi cho người LGBT.

Untitled
Nhiều người đồng tính cảm thấy không được tôn trọng với quy tắc mới của Facebook.

Mới đây, Facebook đã phát hành một bộ hướng dẫn cộng đồng mới xoay quanh “sự gạ gẫm tình dục”. Chính sách nội dung mới này sẽ gây không ít bất tiện trong giao tiếp của cộng đồng LGBT bằng cách không cho phép họ thảo luận về danh tính.

Để biện minh cho các nguyên tắc cộng đồng mới, Facebook cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận nội dung tạo điều kiện, khuyến khích hoặc dàn xếp quan hệ tình dục giữa những người lớn. Chúng tôi cũng hạn chế ngôn ngữ khiêu dâm có thể dẫn đến hành vi gạ gẫm do một số đối tượng trong cộng đồng toàn cầu của chúng tôi có thể nhạy cảm với loại nội dung này và nó có thể làm cản trở khả năng mọi người kết nối với bạn bè của họ và cộng đồng rộng lớn hơn”.

Các nguyên tắc cộng đồng sau đó đi vào chi tiết loại nội dung nào người dùng không còn được phép đăng. Một số nội dung bị cấm này bao gồm đề cập đến “sở thích tình dục/sở thích của bạn tình” và “các khu vực thường được tình dục hóa trên cơ thể như ngực hoặc mông”.

Facebook tiếp bước Tumblr khi mạng xã hội này vừa ra thông báo sẽ xoá bỏ toàn bộ nội dung, video có liên quan đến chuyện “người lớn”, sự việc đã vấp phải sự phản đối rất lớn. Hơn nữa, các tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các nền tảng mà Facebook sở hữu, bao gồm cả Instagram và Facebook Messenger.

Đã xảy ra khá nhiều tranh cãi xung quanh quy tắc mới được cập nhật của Facebook. Mặc dù nó tạo ra đường biên cho nội dung gây hại tuy nhiên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng LGBT. Nó thu hẹp không gian dành cho người đồng tính cũng như đánh đồng danh tính LGBT với nội dung tình dục có hại.

Liên quan đến vấn đề này, người phát ngôn Facebook tuyên bố: “Mọi người chắc chắn không bị hạn chế trong việc nêu rõ sở thích tình dục của họ. Biên bản cụ thể về chính sách nội dung mới sẽ được Facebook thảo luận, cơ bản những tiêu chuẩn này đã được thông qua. Sau khi cuộc thảo luận kết thúc, các bản cập nhật về chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng sẽ được cập nhật theo thời gian để người dùng dễ dàng quen với sự thay đổi”.

Thay đổi này xuất phát từ các khiếu nại của người đánh giá rằng chính sách khai thác tình dục của công ty không bao gồm đầy đủ hoặc phân biệt giữa khai thác và trưng cầu. Tuy nhiên, Facebook từ chối trả lời lý do tại sao nêu rõ sở thích tình dục của một người trong danh sách những điều không được đăng trên mạng xã hội này.

 

Người ấy là ai tập 6: Chàng trai đồng tính và 2 năm thanh xuân yêu trong vô vọng

Anh chàng đồng tính đã chia sẻ chuyện tình đầy nuối tiếc trong chương trình "Người ấy là ai?" tập 6.

 

Kì thị đồng tính đáng sợ trong thế giới bóng đá

Kì thị đồng tính đang trở thành con quái vật trong thế giới bóng đá.

 

Những cặp đôi đồng tính vừa đẹp vừa yêu nhau bền lâu khiến ai cũng ghen tị (Phần 2)

Những cặp đồng tính này nổi tiếng đến mức nhắc đến tên nước là nhắc đến họ.Tin khác