Cộng đồng mạng ngỡ ngàng vì nút like trên Facebook bỗng đổi màu từ xanh sang đen

15:08 05/12/2018

Trên một số nhóm chát nút like của Facebook bỗng đổi từ màu xanh sang đen khiến nhiều người ngỡ ngàng không hiểu lý do vì sao.

cong-dong-mang-ngo-ngang-vi-nut-like-tren-facebook-bong-doi-mau-tu-xanh-sang-den
Nút Like trên facebook chuyển từ màu xanh sang đen khiến nhiều người ngỡ ngàng

Facebook là mạng xã hội phổ biến với khoảng 2 tỉ tài khoản người dùng trên thế giới. Nút ''like'' (thích) trên facebook với biểu tượng bàn tay và ngón cái giơ lên được dùng như cách thể hiện cảm xúc với tài khoản khác.

Vốn dĩ màu xanh được biển là màu chủ đạo của facebook nên nút like cũng được dùng màu này và chưa từng có sự thay đổi nào trước đó. Tuy nhiên 1 ngày trước, nhiều người dùng Facebook khi 'chat' với bạn bè đã sử dụng nút "like" và ngỡ ngàng khi phát hiện ra nút like đã chuyển từ màu xanh quen thuộc sang màu đen.

cong-dong-mang-ngo-ngang-vi-nut-like-tren-facebook-bong-doi-mau-tu-xanh-sang-den
Nút like bất ngờ chuyển đen khiến nhiều người ngỡ ngàng

Tuy nhiên không phải người dùng facebook nào cũng đều nhìn thầy sự thay đổi khó hiểu này.

Trong một số cuộc trò chuyện nhưng hai người lại nhìn thấy 2 màu sắc nút "like" khác nhau.

Ngoài ra nút "like" màu đen này chỉ xuất hiện trên các tài khoản đăng nhập bằng máy tính ở phần khung chat cá nhân và chat nhóm. Còn khi đăng nhập bằng điện thoại di động nút like vẫn hiển thị màu xanh cũ.

cong-dong-mang-ngo-ngang-vi-nut-like-tren-facebook-bong-doi-mau-tu-xanh-sang-den
Trên bản điện thoại thì vẫn màu xanh cũ

Hiện Facebook vẫn chưa giải thích nguyên nhân của sự thay đổi này. Theo phỏng đoán của cư dân mạng, có thể đó chỉ là một lỗi của Facebook hoặc Facebook đang trong quá trình nâng cấp tính năng chat.

Trước đó, biểu tượng Like của Facebook từng bất ngờ có thêm tùy chọn hình chiếc máy bay trong một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất mà không rõ lý do.

Cũng mới đây, người dùng thích thú khi bộ icon cảm xúc của Facebook cũng có chút thay đổi. Theo nhiều đánh giá thì bộ icon mới này có vẻ đáng yêu và thân thiện hơn trước.

 

Facebook xác nhận lỗi tin nhắn Messenger 'hiện về'

Lỗi tin nhắn Messenger khiến hàng loạt nội dung được gửi từ rất lâu trước đây bỗng hiện trở lại, làm phiền người dùng và có thể kéo về những chuyện muốn quên.

 

iPhone X bị treo, vô tình phát hiện ra bằng chứng Facebook Messenger đang nghe lén người dùng?

Một thành viên của diễn đàn Reddit đã vô tình phát hiện ra bằng chứng này.

 

Hơn 2,1 tỷ tài khoản ảo trên Facebook 'bốc hơi' từ đầu năm 2018

Facebook đang tỏ ra ngày càng mạnh tay trong chiến dịch chống thông tin giả mạo và xoá bỏ các tài khoản ảo trên nền tảng mạng xã hội của mình.Tin khác