Công Phượng kém Tiến Linh bao nhiêu bàn thắng trong cuộc đua Vua phá lưới nội?

21:06 08/10/2018

Công Phượng chơi thất vọng trong cuộc đối đầu trực tiếp với Tiến Linh ở vòng đấu hạ màn V.League 2018.

cong-phuong-kem-tien-linh-bao-nhieu-ban-thang-trong-cuoc-dua-vua-pha-luoi-noi
Công Phượng chào thua Tiến Linh trong cuộc đua Vua phá lưới nội.

Trận đấu giữa Becamex Bình Dương và HAGL trên sân Gò Đậu ở vòng 26 V.League 2018 không chỉ mang ý nghĩa danh dự, mà còn là cuộc đua cá nhân của Công Phượng và Tiến Linh tới danh hiệu không chính thức Vua phá lưới nội.

Trước khi trận đấu diễn ra, Công Phượng kém Tiến Linh một bàn và nhiều cổ động viên chờ đợi chân sút của HAGL sẽ vượt qua đàn em để trở thành tiền đạo nội xuất sắc nhất V.League 2018.

Nhưng Công Phượng đã có một trận đấu vô cùng đáng quên, trước khi bị thay ra trong hiệp 2. Trái lại, Tiến Linh lại có một trận đấu bùng nổ. Tiến Linh đã ghi được tới 2 bàn, góp công vào chiến thắng 4-1 của Bình Dương trước HAGL.

Như vậy, kết thúc 26 vòng đấu, Tiến Linh có tổng cộng 15 bàn, hơn 3 bàn so với Công Phượng (12 bàn), để giành danh hiệu không chính thức Vua phá lưới nội. Với 15 bàn, Tiến Linh cũng là chân sút xuất sắc thứ 2 ở V.League 2018, chỉ thua mỗi Vua phá lưới Oseni (17 bàn) của Hà Nội FC và bằng với thành tích ghi bàn của Eydison (Than Quảng Ninh, 15 bàn), Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC, 15 bàn).

Sau khi V.League 2018 kết thúc, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi trước khi bước vào đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Công Phượng và Tiến Linh được dự báo sẽ lại cạnh tranh cho một suất ở đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù thua kém Tiến Linh về số bàn thắng ở V.League 2018, nhưng Công Phượng vẫn là học trò cưng của HLV Park Hang Seo nhờ khả năng bùng nổ ở những thời khắc quyết định.

 

Chính thức: Vũ Văn Thanh đứt dây chằng gối, chia tay AFF Cup 2018

Chấn thương của Vũ Văn Thanh nặng hơn dự kiến và cầu thủ ngôi sao của HAGL sẽ không kịp hồi phục để góp mặt tại AFF Cup 2018.Tin khác