Công Phượng: ‘Tôi hy vọng mình sẽ thành công tại Hàn Quốc’

06:42 12/02/2019

Chân sút người Nghệ An đã có những chia sẻ về quyết định chia tay HAGL gia nhập CLB Incheon United ở mùa giải 2019.

Công Phượng
Công Phượng trưởng thành vượt bậc tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Sau những màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Công Phượng được khá nhiều đội bóng, có cả những đại diện từ châu Âu săn đón, theo chia sẻ của Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh.

Nhưng sau khi cân nhắc, BLĐ HAGL và Công Phượng đã quyết định chọn CLB Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn một năm. Công Phượng từng xuất ngoại năm 2016, nhưng chỉ ngồi dự bị tại Mito Hollyhock. Trước khi sang Hàn Quốc, Công Phượng đã có những chia sẻ trước truyền thông.

“Ra nước ngoài thi đấu là mong ước của tôi đầu năm mới. Hàn Quốc có nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam và tôi sẽ rèn luyện được khả năng của mình nhằm phát triển sự nghiệp. Tôi hy vọng mình sẽ thành công tại Hàn Quốc.”

Chân sút sinh năm 1995 cũng có những đánh giá về hai nền bóng đá Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Bóng đá Hàn Quốc thiên về sức mạnh còn bóng đá Nhật Bản thi đấu nhanh và thiên về kỹ thuật. Trước khi sang Nhật Bản, tôi bị chấn thương, thời gian ở bên đó chủ yếu để hồi phục. Nhưng hiện tại, thể trạng của tôi đang tốt. Tôi nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó ở Hàn Quốc”.

Công Phượng cũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, cổ vũ của người hâm mộ khi ngôi sao sáng giá của bóng đá Việt Nam sang Hàn Quốc chơi bóng.

“Bên đó, thông tin trên truyền thông chắc chắn ít hơn Việt Nam. Nhưng tôi rất hy vọng mọi người sẽ theo dõi tôi nhiều hơn”, Công Phượng cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã ủng hộ mình thời gian qua.

Theo những thông tin mới nhất, CLB Incheon United vẫn chưa đưa Công Phượng vào danh sách và cũng chưa công bố số áo của tuyển thủ Việt Nam. Nguyên nhân bởi Công Phượng vẫn chưa xin được visa lao động tại Hàn Quốc.

Trong thời gian chờ đợi, Công Phượng hiện vẫn tập cùng các đồng đội HAGL. Ngoài Công Phượng, HAGL cũng sẽ chia tay đội trưởng Xuân Trường, tiền vệ người Tuyên Quang gia nhập Buriram United tại Thai League cũng theo hợp đồng cho mượn một năm.

 

'Lời nguyền' đằng sau số áo 21 của Lương Xuân Trường

Số áo 21 của tiền vệ Lương Xuân Trường tại Buriram United không phải là con số may mắn.

 

Công Phượng được fan gọi là 'Quý tộc' sau khi tập chơi golf trong sân học viện HAGL

Ngoài niềm đam mê với trái bóng tròn, Công Phượng còn có sở thích với môn thể thao quý tộc.Tin khác