Công ty chuyển phát nhanh GNN Express tuyên bố phá sản, nợ tiền hơn 600 khách hàng

10:04 03/09/2018

Công ty chuyển phát nhanh GNN Express đã tuyên bố dừng hoạt động "do không còn khả năng tài chính" cùng với đó là thông báo sử dụng COD của khách hàng với tổng số tiền là 5,5 tỷ đồng. Theo công bố có trên 600 khách hàng bị công ty này nợ, trong đó có người bị nợ trên 250 triệu đồng.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-gnn-express-tuyen-bo-pha-san-no-tien-hon-600-khach-hang
Thông báo dừng hoạt động của Công ty chuyển phát nhanh GNN - GNN Express đăng tải trên Fanpage - (Ảnh: Chụp màn hình).

Mới đây, trên Fanpage của mình Công ty chuyển phát nhanh GNN - GNN Express đã phát đi thông báo về việc chính thức dừng hoạt động do "không còn đủ khả năng tài chính", gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thông tin chia sẻ trên Fanpage có tên "Chuyển phát nhanh GNN - GNN Express" cho biết: Công ty này sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 1/9. Đình kèm thông tin là thông báo có dấu đỏ công ty và chữ ký đề tên Tổng giám đốc Hoàng Ngọc cùng đơn tự thú của ông Ngọc gửi các cơ quan chức năng.

Theo đó, ông Hoàng Ngọc - Tổng giám đốc công ty cho biết, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác, mức nợ hiện tại lên đến 5,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Ngọc cũng thừa nhận năng lực quản lý yếu kém của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ông cho biết, đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật và xin hứa nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-gnn-express-tuyen-bo-pha-san-no-tien-hon-600-khach-hang
Bảng thống kê khách hàng mà công ty nợ tiền cùng phản ứng của khách hàng - (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau đó ít lâu, trên Fanpage này cũng đã công khai bảng thống kê (Excel) cung cấp danh sách những đối tác (bao gồm họ tên và địa chỉ) mà họ còn nợ tiền. Trên bảng này cho thấy, số lượng đối tác chưa được GNN thanh toán COD là hơn 600 người.

Trong đó, khách hàng có số tiền nợ nhiều nhất lên đến hơn 250 triệu đồng và cũng có người nợ ít nhất là vài chục ngàn đồng.

GNN cho biết, thông qua file excel này khách hàng hãy đối chiếu khoản nợ của mình, nếu chưa trùng khớp hãy gửi lại các giấy tờ liên quan để GNN điều chỉnh thông tin, tránh gây thất thoát, thiệt hại cho khách hàng.

"Hiện nay, các cổ đông Công ty CPN GNN (chuyển phát nhanh GNN) đã tập hợp các giấy tờ liên quan đến tiền COD của khách hàng. Vì vậy, chúng tôi gửi kèm theo đây danh sách khách hàng chưa được thanh toán COD để quý Khách hàng theo dõi... ", GNN cho biết thêm.

Ngoài ra, bưu kiện từ khách hàng mà GNN đã nhận hiện đã được doanh nghiệp này bàn giao đến 1 đối tác tin cậy khác để tiếp tục chuyển phát, sẽ thông tin về các kiện hàng sẽ được gửi nếu đối tác không phát được.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-gnn-express-tuyen-bo-pha-san-no-tien-hon-600-khach-hang
Bảng thống kê chi tiết khoản nợ của GNN - (Ảnh: Chụp màn hình).

Khi thông báo dừng hoạt động kinh doanh của GNN được phát đi trên Facebook, những người có phản ứng đầu tiên chính là chủ những shop bán hàng online - đối tác nhiều nhất của GNN (được thể hiện qua bảng Excel mà doanh nghiệp này cung cấp). Ngoài ra, còn rất nhiều khách hàng của GNN cho biết mình không có tên trong bảng thống kê nói trên. 

Hầu hết những shop online này đều đã thể hiện thái độ vô cùng tức giận, sau đó là lo lắng, thắc mắc nếu GNN phá sản thì ai sẽ là người giải quyết việc trả nợ? 

Sáng 3/9, trao đổi với PV qua điện thoại một chủ shop mỹ phẩm online bị GNN nợ trên 250 triệu đồng tỏ ra khá buồn. Chủ shop online này cho biết bản thân rất lo lắng về số nợ không nhỏ của mình phải làm cách nào để lấy lại.

Trong khi đó liên lạc qua đường dây nóng của GNN, đầu dây bên kia chỉ nổi nhạc chờ sau đó tự động dừng máy mà không có bất kỳ thông tin gì. Trên tờ Zing.vn, ông Hoàng Ngọc cũng đã xác nhận những thông tin đăng tải trên Fanpage về việc phá sản.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-gnn-express-tuyen-bo-pha-san-no-tien-hon-600-khach-hang

Được biết, Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do ông Hoàng Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều lệ 100 triệu đồng.

GNN có trụ sở tại phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) và chi nhánh tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, thành phố khác.

 

Vụ chuyển phát nhanh ‘tiếp tay’ kẹo nghi cần sa: Đơn vị chuyển phát có phải chịu trách nhiệm?

Theo phân tích từ những chuyên gia, để kẻ xấu không thể lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để đưa hàng cấm, hàng hóa kém chất lượng thì các công ty làm dịch vụ chuyển phát cần thắt chặt khâu tiếp nhận ban đầu.

 

Chuyển phát nhanh EMS ‘tiếp tay’ đưa kẹo cần sa đầu độc người tiêu dùng?

Để những viên kẹo cần sa đến được tay người tiêu dùng những kẻ bán hàng đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS (Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện) thông qua những gói hàng được bọc kín. Mặc dù, theo quy định pháp luật, “cần sa” là chất cấm nhưng EMS vẫn đóng dấu, vận chuyển đến tay khách hàng.

 

26.700 viên ma túy tổng hợp qua đường chuyển phát nhanh từ Hà Lan về Việt Nam

Kiểm tra kiện hàng qua đường chuyển phát nhanh từ Hà Lan về Việt Nam, nhà chức trách phát hiện 26.700 viên ma tuý tổng hợp.Tin khác