Công ty Cổ phần Anycar Việt Nam: Quảng cáo 'quá trớn' khi không được cấp phép

16:37 20/08/2018

“Những chiếc xe phải trải qua quy trình kiểm định đầu vào nghiêm ngặt, và khi bán ra chúng được chăm sóc hoàn hảo” là những lời quảng cáo “có cánh” trên website của Công ty Cổ phần Anycar Việt Nam.

cong-ty-co-phan-anycar-viet-nam-quang-cao-qua-tron-khi-khong-duoc-cap-phep
Anycar còn tự quảng cáo trên trang web của mình rằng “những chiếc xe phải trải qua quy trình kiểm định đầu vào nghiêm ngặt, và khi bán ra” với 6 bước cơ bản.

Theo tìm hiểu, trên thị trường hiện nay hệ thống các cửa hàng của nhiều hãng xe lớn cũng có dịch vụ kiểm định xe ô tô đã qua sử dụng. Trong đó, Công ty cổ phần Anycar Việt Nam (Anycar) được đánh giá là có uy tín và có chất lượng hơn hẳn khi có tới 4 địa điểm kinh doanh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Không chỉ có vậy, phía Anycar còn tự quảng cáo trên trang web của mình rằng “những chiếc xe phải trải qua quy trình kiểm định đầu vào nghiêm ngặt, và khi bán ra chúng được chăm sóc hoàn hảo” với 6 bước cơ bản.

Ngoài ra, phía Anycar còn tự tin khẳng định sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng nếu khách hàng phát hiện có những sai sót về những cam kết của Anycar như xe chưa từng bị tai nạn. Xe chưa từng đại tu động cơ và hộp số. Xe chưa từng bị thủy kích. Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ và đúng năm sản xuất. Đảm bảo giấy tờ hợp lệ và đủ điều kiện mua, bán, sang tên.

Tuy nhiên, sau khi phóng viên gọi điện vào “đường dây nóng” trên trang web này thì nhân viên trực tổng đài của Anycar lại cho biết phía Anycar không kiểm định xe mà chỉ kiểm tra xe theo các bước được quảng cáo trên trang web của công ty.

Phải chăng phía Anycar đang quảng cáo một cách “quá trớn” khi không thực hiện quy trình kiểm định lại tự ý giới thiệu như vậy nhằm đánh lừa người tiêu dùng để bán được những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng tại công ty?

cong-ty-co-phan-anycar-viet-nam-quang-cao-qua-tron-khi-khong-duoc-cap-phep
Anycar còn tự tin khẳng định sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng nếu khách hàng phát hiện có những sai sót về những cam kết của Anycar.

Theo tìm hiểu của PV, trang web của Anycar giới thiệu có 4 địa điểm kinh doanh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và có nhiều khách hàng thông tin rằng cả 4 địa điểm này phía Anycar tự kiểm định những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng và dán thẳng vào phía đầu xe để khách hàng kiểm tra thông tin về chiếc xe đó.

Anh Đặng Văn Sỹ (ở Hà Nội) cho biết, Anycar là một doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, anh biết đến Anycar vì doanh nghiệp này đều có dịch vụ “kiểm định” xe ô tô đã qua sử dụng. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà hiện nay phía Anycar lại thay đổi “cách thức kiểm định” từ việc đưa cho khách hàng “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng” như trước đây thì bây giờ phía Anycar chỉ đưa cho khách hàng một tờ giấy “Quyết toán lệnh” bên trong có ghi nội dung “kiểm định xe”.

Theo phán ánh của khách hàng trước đây, khi khách hàng có nhu cầu kiểm định xe ô tô sẽ mang đến Anycar nhờ kiểm tra về chiếc xe đã qua sử dụng thì sẽ được nhân viên của Anycar kiểm tra một cách sơ sài và đưa cho phiếu quyết toán lệnh còn những khách hàng mua xe ô tô đã qua sử dụng tại cửa hàng Anycar thì vẫn được phía Anycar cung cấp “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng xe ô tô đã qua sử dụng”.

“Khi khách hàng phát hiện và báo chí phản ánh thì nhiều người mới nhận thấy đây là điểm rất bất cập và mập mờ của Anycar. Nếu cửa hàng bán xe ô tô đã qua sử dụng lại tự “kiểm định” những chiếc xe đó thì chẳng khác gì họ vừa đá bóng vừa thổi còi”, anh Thắng - một người dân có nhu cầu mua xe tại Anycar phân tích.

Sau khi báo chí phản ánh, nhiều ý kiến đặt ra nghi vấn: Vì sao Anycar kiểm định xe ô tô đã qua sử dụng không được đăng ký ngành nghề kinh doanh lại được phép thực hiện trong nhiều năm như vậy? Đồng thời, Anycar lại tự thu tiền và cấp giấy chứng nhận như cơ quan chức năng về dịch vụ “kiểm định” xe ô tô đã qua sử dụng? Việc một đơn vị bán xe ô tô đã qua sử dụng lại tự đưa ra cái dịch vụ “kiểm định” bấy lâu “qua mặt”, hay có sự “bảo kê” của cơ quan chức năng?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Người tiêu dùng có thể kiện Mercedes nếu quảng cáo sai sự thật về xe GLC

Trong trường hợp xác định được hành vi quảng cáo sai sự thật về khả năng đi qua vùng nước của xe Mercedes GLC, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiện hãng và yêu cầu được bồi thường.Tin khác