Công ty Mikazuki đề nghị mở rộng quy mô dự án Khu du lịch Xuân Thiều

11:56 30/01/2018

Chiều 29/1, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp ông Yoshimune Odaka, Tổng Giám đốc Công ty CP Mikazuki (Nhật Bản). Đây là công ty sẽ đầu tư khoảng 110 triệu USD vào dự án Khu du lịch Xuân Thiều (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Công ty Mikazuki đề nghị mở rộng quy mô dự án Khu du lịch Xuân Thiều

Tại buổi tiếp, sau khi nghe đề nghị của ông Yoshimune Odaka về việc điều chỉnh quy hoạch, mở rộng dự án Khu du lịch Xuân Thiều, với diện tích điều chỉnh thêm khoảng 50.000m2, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, vấn đề này sẽ được UBND thành phố cùng các sở, ban, ngành thảo luận và sẽ thống nhất trong thời gian đến.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, nếu dự án được điều chỉnh quy hoạch mở rộng, chủ đầu tư cũng phải làm các thủ túc đấu giá đất theo quy định. Mặt khác, trong trường hợp đấu giá không trúng, dự án vẫn phải được triển khai theo đúng quy định, chứ không được phép chuyển nhượng cho các nhà đầu tư khác thực hiện.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo các sở, ngành hoàn tất các thủ tục để dự án Khu du lịch Xuân Thiều “ghi điểm” ngay trong đầu năm 2018; đồng thời cho biết trong tháng 7/2018, đoàn công tác của thành phố sẽ sang xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và hy vọng Công ty Mikazuki sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong việc giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng của xứ sở hoa anh đào đầu tư vào Đà Nẵng.  

Được biết, cuối năm 2017, UBND thành phố cho phép Công ty CP Mikazuki khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều với quy mô 11,5ha. Công ty CP Mikazuki cũng đề xuất đầu tư khoảng 110 triệu USD vào dự án Khu du lịch Xuân Thiều. Dự án với mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. 

 

Thẩm định chủ trương đầu tư Bến cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ liên quan thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.Tin khác