Covid-19 khiến Hoàng Xuân Vinh bị ảnh hưởng tâm lý, phong độ

Thứ năm, 26/03/2020, 13:13 PM

Sau khi hết hạn cách ly Covid-19, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ đối mặt với nhiều khó khăn về phong độ, tâm lý.

unnamed (9)

Hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc) từ đầu tháng 2/2020 chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 đến 23/3 để tranh vé đi Olympic Tokyo 2020.

Tuy nhiên, do Covid-19, giải lùi ngày khai mạc tới tháng 5, thay vì tháng 3 như kế hoạch ban đầu nên 2 VĐV này đã về Việt Nam và phải cách ly theo đúng yêu cầu.

Chia sẻ với truyền thông, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Nguyễn Thị Nhung cho biết, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã hết hạn cách ly Covid-19.

"Hiện tại toàn đội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch, nếu như BTC có hoãn hay lùi thì chắc chắn kế hoạch của đội sẽ bị đảo lộn. Vì thế cần phải chờ quyết định từ phía BTC tuyên bố lùi thì mới lên được kế hoạch. Các VĐV sẵn sàng thi đấu vòng loại nhưng tùy thuộc vào có tổ chức hay không", bà Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Nói về việc Olympic Tokyo 2020 lùi lại vào hè năm 2021 bà Nhung cho rằng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các VĐV.

"Nếu nói hoãn Olympic các VĐV có thời gian chuẩn bị thì phải nói rằng chúng ta chưa có vòng loại, vì thế cần phải có thi đấu vòng loại và vượt qua để đạt chuẩn Olympic. Mục đích của BHL hiện tại là cố gắng đạt chuẩn.

BHL cũng đưa ra 2 phương án 1 là có hoặc 2 là không, nên phải chấp nhận. Hiện tại, Xuân Vinh mới xong cách ly 14 ngày, ở yên 1 chỗ không tập luyện gì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ của VĐV. Điều này rất khó nói", bà Nhung đánh giá.

Hiện tại, thể thao Việt Nam mới chỉ giành được 5 vé tham dự Olympic gồm VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng (đạt hai chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500m tự do); VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng; 2 VĐV bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ và võ sĩ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương.

Bài liên quan