CSGT chở em bé đi cấp cứu, cho bú sữa bình ở TP HCM từng tham gia bắt cướp

13:30 26/06/2018

CSGT chở em bé, cho bú sữa bình đi cấp cứu được người đi đường chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ vào năm 2016 vừa qua.

 

Hinh anh tu FaceBook Quang Chanh (2)
Chiến sĩ CSGT đang cố gắng vỗ về, cho bé bú bình khi đang trên đường đến bệnh viện

Sáng 26/6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết 2 chiến sĩ CSGT chở em bé, cho bú sữa bình đưa vào bệnh viện gây xôn xao cộng động mạng là 2 chiến sĩ thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất.

2 chiến sĩ CSGT này là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú. Được biết, các CSGT đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ.

IMG_7620
Hai chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ người phụ nữ đưa con bị bệnh đến bệnh viện kịp thời

Theo Phòng PC67, ngày 25/6, Thượng úy  Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú đang thực hiện nhiệm vụ điều phối giao thông tại chốt Trường Chinh- Tây Thạnh. Trong lúc quan sát thấy một người phụ nữ điều khiển xe máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng tuổi. Người phụ này hoảng loạn, kêu cứu những người xung quanh “Cứu con em, cứu con em...”

Được biết đứa bé đang bị bệnh được mẹ chở đi bệnh viện nhưng tình hình giao thông lúc này vô cùng phức tạp và cháu bé đã ngất xỉu khiến người mẹ vô cùng hoảng loạn. Nhìn thấy hình ảnh đó, hai đồng chí CSGT đã thuyết phụ người phụ nữ đưa cháu bé lên xe mô tô đặc chủng để chở cháu đến bệnh viện.

Trong lúc đồng chí Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện để chở cháu bé đến bệnh viện nhanh nhất, thì đồng chí Đoàn Tấn Phú ngồi phía sau đã ôm bé cẩn thân, vỗ về và cho bé uống nước. Nhờ sự hỗ trợ hết lòng của hai chiến sĩ CSGT mà cháu bé đã đưa đưa vào phòng cấp cứu Bệnh viện Mỹ Đức (đường Núi Thanh, phường 13, quận Tân Bình) kịp thời.

Nhìn thấy hình ảnh đó nhiều người dân đi đường đã nhanh chóng chụp hình lại và đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook và nhận được nhiều sự ủng hộ và chia sẻ. Những việc làm đẹp này đã nâng cao hình ảnh của người CSGT trong lòng người dân thành phố.

Theo tìm hiểu, năm 2016 các đồng chí này cũng đã tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ, giữ gìn trật tự cho thành phố và an toàn cho người dân. Các đồng chí luôn cố gắng phát huy vai trò trách nhiệm của mình, thể hiện tinh thần xung kích của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.”

 

Bộ Công an: 'Hầu hết cảnh sát giao thông nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ'

Đó là một trong những nội dung trong văn bản của Bộ Công an trả lời ý kiến cử tri tỉnh Khánh Hòa phản ánh tình trạng một số cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến QL nhận "mãi lộ", có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận.

 

Cảnh sát giao thông Hà Nội trao trả xe bị mất cắp cách đây 8 năm

Sáng ngày 6/4, đội Cảnh sát giao thông số 3- Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tổ chức trao trả chiếc xe máy bị mất cắp cách đây 8 năm cho chủ phương tiện.

 

Hà Nội: Nữ cảnh sát giao thông xuống phố ngày 8/3

Sau khi giao ban tại đơn vị, thiếu úy Nguyễn Châu Linh (24 tuổi), chiến sĩ đội cảnh sát giao thông số 3 (Phòng CSGT Hà Nội) ra bốt thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phân làn, điều tiết phương tiện giao thông giờ cao điểm tại nút giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, mỗi ca trực tại bốt kéo dài 90 phút.Tin khác