Cứ 4 phút, gia đình chuỗi siêu thị Walmart bỏ túi 70.000 USD

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 12/08/2019

Gia đình Waltons, chủ sở hữu tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Walmart, hiện không có thì giờ đếm tiền. Cứ 4 phút họ lại có 70.000 USD, một giờ đồng hồ là có 4 triệu USD…

cu-4-phut-gia-dinh-chuoi-sieu-thi-walmart-bo-tui-70000-usd
Ảnh minh họa

Như vậy mỗi ngày trôi qua, nhà Waltons có tới 100 triệu USD, theo thống kê tính tới hôm 10/8 của Bloomberg kể từ khi hãng tin này công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2018.

Cụ thể từ mốc 2018 ấy đến nay, gia đình Waltons đã tạo ra thêm 39 tỉ USD, nâng tổng tài sản lên tới 191 tỉ USD và độc chiếm “ngôi đầu bảng” trong danh sách Bloomberg.

Hãng tin này ví von rằng với tốc độ làm ra tiền như thế, khi bạn đang đọc tới những dòng này, nhà Waltons đã có thêm 23.000 USD rồi đấy!

Gia đình Waltons hiện tại, thừa kế từ nhà sáng lập Walmart – ông Sam Waltons, nằm trong số những gia đình đang giàu lên một cách chóng mặt.

Các “đế chế gia đình” khác ở Mỹ cũng chứng kiến tiền chảy vào túi ào ào trong năm qua. Lấy ví dụ gia đình Mars đã gom 37 tỉ USD để nâng tổng tài sản lên 127 tỉ. Mars, không ai xa lạ, chính là gia đình đứng sau nhãn hiệu kẹo socola M&M.

Kiếm ít hơn một chút, nhà Koch của tập đoàn đầu tư tư nhân cùng tên, bổ sung 20 tỉ USD trong giai đoạn như trên, và hiện có tổng tài sản 125 tỉ USD.

Các thống kê dạng này càng dễ khoét sâu vào cảm giác bất bình đẳng thu nhập tại Mỹ. Lâu nay người ta vẫn biết rằng 0,1% người giàu nhất nơi đây đang kiểm soát số tài sản giá trị cao nhất so với bất kỳ thời điểm nào tính từ năm 1929 tới nay.

Điểm đáng chú ý nữa là, khuynh hướng cả họ giàu lên cũng ngày càng hiện rõ ở châu Á cũng như châu Âu.

Nói rộng ra, Bloomberg ước tính 25 gia đình giàu nhất toàn cầu hiện nay nắm giữ tới 1,4 ngàn tỉ USD, tăng 24% so với năm 2018. Chỉ trong một năm qua, các “đại gia tộc” này kiếm thêm 2.050 tỉ USD.

 

Trump chia sẻ bài viết ám chỉ Bill Clinton liên quan cái chết của tỷ phú ấu dâm

Trump bị cho là đổ thêm dầu vào thuyết âm mưu quanh vụ tự tử của Epstein khi ông chia sẻ bài đăng Twitter đặt nghi ngờ về cựu tổng thống Clinton.

 

Tỷ phú Trần Bá Dương trở thành cổ đông lớn tại công ty bầu Đức

Giao dịch mua 50 triệu cổ phiếu HNG ngày 7/8 khiến sở hữu của ông Trần Bá Dương tại HAGL Agrico tăng từ 30 triệu cổ phiếu HNG tương ứng tỷ lệ 3,38% vốn cổ phần lên 80 triệu cổ phiếu HNG tương ứng tỷ lệ 9,02% vốn cổ phần và chính thức đưa Chủ tịch THACO trở thành cổ đông lớn của HAGL Agrico.

Tin khác