Cụ bà 107 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu là không lấy chồng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 02/08/2019

Cụ bà Louise Signore, người vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 107 hôm 31/7, đã chia sẻ bí quyết sống lâu của bà là không lấy chồng, CNN đưa tin.

Bà Signore hạnh phúc trong bữa tiệc sinh nhật và cho biết bí quyết sống lâu là không lấy chồng.
Bà Signore hạnh phúc trong bữa tiệc sinh nhật và cho biết bí quyết sống lâu là không lấy chồng.

Bà Louise Signore sống ở khu vực Bronx ở New York cho biết bà duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nhưng bà tin rằng lý do thực sự khiến bà sống hơn một thế kỷ là chưa bao giờ kết hôn.

Bà là người rất thích nhảy. Bà nhảy mỗi ngày và sống một mình. Bà cho rằng đó là chìa khóa để đỡ căng thẳng.

Ở tuổi này, bà Signore vẫn có thể tự đi lại mà không cần gậy, không cần xe đẩy. Bà có thể tự đi mua sắm.

"Nếu họ tập thể dục, tôi tập thể dục. Nếu họ nhảy, tôi nhảy. Hiện giờ thi thoảng tôi vẫn nhảy. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi bingo, vì vậy tôi có một ngày trọn vẹn", bà nói.

"Tôi nghĩ bí quyết của việc sống đến 107 tuổi là tôi chưa bao giờ kết hôn. Tôi nghĩ đó là bí mật. Em tôi nói: ‘Ước gì em cũng không bao giờ kết hôn'", bà cho biết.

Nhưng thực tế em gái bà cũng đã 102 tuổi. Vì vậy, có thể việc họ sống lâu một phần là do di truyền.

Bà Signore đã kỷ niệm cột mốc của mình bằng một bữa tiệc sinh nhật tại Trung tâm Cộng đồng Bartow ở Bronx với hơn 100 người tham dự.

Bà Alelia Murphy, 114 tuổi, hiện đang giữ kỷ lục là người phụ nữ sống lâu nhất ở Mỹ. Bà Murphy sống ở Harlem ở New York, cũng là nơi bà Signore được sinh ra.

 

Sản phụ 18 tuổi mất 2/3 lượng máu trong cơ thể do tự sinh tại nhà

Do tự sinh con ở nhà, người mẹ trẻ bị băng huyết nặng mất đi 2/3 lượng máu trong cơ thể, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Ngứa khóe mắt: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt

Ngứa khóe mắt là tình trạng thường gặp phải ở những người làm việc trong văn phòng hay tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử có tần số ánh sáng lớn.

 

Sau hai 'siêu đám cưới' 1.700 khách, 300 người nhập viện do ăn gỏi hải sản

Sau khi điều tra nguyên nhân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk kết luận nguyên nhân dẫn đến việc hơn 300 người đi ăn cưới sau đó nhập viện là do nhiễm khuẩn có trong gỏi hải sản.

 

Tin khác