Cụ bà 77 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ túi ngực bị hoại tử

Theo 18:49 14/03/2016

Cụ bà 77 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ túi ngực bị hoại tử, nạn nhân được xác định là từng phẫu thuật tại Mỹ tuy nhiên mới đây bà bị phát hiện đã vỡ túi ngực và được Bệnh...

Cụ bà 77 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ túi ngực bị hoại tử, nạn nhân được xác định là từng phẫu thuật tại Mỹ tuy nhiên mới đây bà bị phát hiện đã vỡ túi ngực và được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM) phẫu thuật thành công.

Cụ bà bị vỡ dẫn đến hoại tử lan rộng mô cơ, đau đớn được xác định là cụ bà Đ.T.T năm nay 77 tuổi và là Việt kiều từ Mỹ.

Được biết trước đó vào ngày 12/3 bà T. đến khám trong tình trạng ngực đốm đỏ, co cứng, có dấu hiệu hoại tử. Qua thăm khám, siêu âm và CT Scanner, các bác sĩ phát hiện túi ngực bệnh nhân bị vỡ hoàn toàn, thành ngực hoại tử lan rộng xâm nhập sâu vào thành cơ ngực và lan tỏa đến tận vùng da…

Cụ bà 77 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ túi ngực bị hoại tử ă

Cụ bà 77 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ túi ngực bị hoại tử

Các bác sỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay, sau khi hội chẩn cùng các chuyên khoa về lồng ngực, tim mạch.., các bác sĩ quyết định phẫu thuật loại bỏ nhiều mạng mô hoại tử xuất từ cơ thành ngực đến phần da gần đầu ngực. Sau gần 4 giờ phẫu thuật, ê kíp đã cắt bỏ toàn bộ mô hoại tử, tái tạo lại vạt da đủ để đóng kín thành ngực.

Được biết hiện tại sức khỏe của cụ bà 77 tuổi này đang ổn định và tiếp tục điều trị nâng đỡ thể trạng và kháng sinh mạnh để da tái tạo lành tốt.

Bà T. đã đặt túi ngực này cách đây 25 năm tại Mỹ. Sau đó, ngực bà ngày càng co cứng, biến dạng, xuất hiện nhiều cơn đau liên tục nhưng bà không đi khám. Gần một nay năm cơn đau đớn xuất hiện thường xuyên hơn, nhận thấy ngực có nhiều vùng lồi lõm, tím đỏ, bà đi khám mới được các bác sĩ phát hiện, giải cứu.

Dẫn lời TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết đây là ca hoại tử ngực hiếm gặp trong phẫu thuật mà từ trước đến nay ông từng thực hiện. Khó khăn lớn nhất ở ca này là ngoài cắt bỏ lớp mô cơ da hoại tử còn phải làm thế nào để có đủ da chuyển vạt che phủ thành ngực cho bệnh nhân.

“Phụ nữ sau thời gian đặt túi nâng ngực thẩm mỹ mà xuất hiện triệu chứng bất thường đau, ngực co cứng, ngực lệch hay biến dạng bất thường, thay đổi màu sắc da trên thành ngực... thì nên đến khám với bác sĩ chuyên khoa để xử trí khỏi hậu quả đáng tiếc” - BS Tú Dung khuyến cáo.Tin khác