Cửa hàng Nhật bán 'hộp chứa không khí' của thời đại sắp kết thúc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:00 23/04/2019

Những chiếc hộp thiếc được bán chứa đầy "không khí của thời Heisei", thời của Nhật Hoàng Akihito trước khi ông thoái vị vào ngày 1/5 tới.

hiếc hộp thiếc được bán chứa đầy
Chiếc hộp thiếc được bán chứa đầy "không khí của thời Heisei".

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới còn sử dụng loại lịch theo niên đại hoàng đế. Chỉ vài ngày nữa Nhật Bản sẽ bắt đầu thời đại mới với sự lên ngôi của một vị hoàng đế mới.

Ngày 1/5, Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị và thái tử Naruhito sẽ trở thành vị vua mới. Đó cũng là khi thời đại Heisei kéo dài 30 năm tương ứng với 30 năm trị vì của Nhật hoàng Akihito kết thúc.

Nhiều cửa hàng ở Nhật đang bán những hộp hay lon chứa "không khí của thời đại Heisei" – với giá 1.080 yên (10 USD).

"Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ tận hưởng không khí trong lành của thời đại Heisei sau khi thời đại mới đến, hoặc chỉ giữ nó như một kỉ niệm”, chủ tịch công ty Minoru Inamoto nói với AFP.

Các lon đã được sản xuất hay gom không khí tại làng Henari, miền trung Nhật Bản, được viết bằng các ký tự giống như những ký tự được sử dụng cho "Heisei".

Chúng không chứa gì ngoài không khí của thời đại hiện tại và một đồng xu năm yên, thường được coi là bùa may mắn.

Không chỉ có không khí, các công ty trên khắp Nhật Bản đang tăng cường sản xuất các kỷ vật từ thời đại Heisei trước khi đất nước bước vào kỷ nguyên "Reiwa" vào ngày 1/5.

Những đồng tiền vàng hình bầu dục khắc Heisei đang được bán tại các cửa hàng bách hóa ở Tokyo, trong khi các nhà sản xuất bánh kẹo cũng đang bán lại những viên kẹo được yêu thích trong thời Heisei.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng nhắm đến kỷ nguyên mới khi tung ra các mặt hàng được dán nhãn Reiwa như ốp điện thoại, áo phông, chai rượu sake...

 

Học sinh cấp 2 bất ngờ nhặt được đồng tiền vàng 1.600 năm tuổi

Một đồng xu vàng của đế chế La Mã cực kỳ quý hiếm đã được tìm thấy bởi một nhóm học sinh trung học ở miền bắc Israel.

 

Tổng thống Trump sẽ là nguyên thủ quốc tế đầu tiên diện kiến Nhật hoàng mới

TPO - Nhật hoàng mới Naruhito mặc dù chưa chính thức đăng cơ, song ông vẫn sẽ đón một nguyên thủ quốc tế đến diện kiến, đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Ông Trump chúc mừng sinh nhật nhà sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) hôm 15/4, Yonhap dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho hay.

 

Tin khác