Cửa ngõ ra vào bến xe Miền Đông ùn tắc vì người dân ùn ùn về quê dịp lễ ở TP HCM

20:07 31/08/2018

Lượng xe đổ về bến xe miền Đông tăng, trong bến xe người dân ùn ùn về quê nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 khiến giao thông qua bến xe bị ùn tắc.

cua-ngo-ra-vao-ben-xe-mien-dong-un-tac-vi-nguoi-dan-un-un-ve-que-dip-le-o-tp-hcm
Tuyến đường xảy ra tình trạng ùn tắc. Ảnh: Hồng Ngọc.

Chiều 31/8, sau khi kết thúc giờ làm việc ngày thứ 6, người dân đã bắt đầu đổ về các tụ điểm vận tải hàng khách như: bến xe miền Đông, miền Tây và sân bay để bắt đầu về quê nghỉ lễ 2/9.

Tại các tuyến đường dẫn vào bến xe miền Đông đã xảy ra tình trạng ùn tắc, trong khi bên trong bến lại rất đông đúc.

Tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Quốc lộ 13 chiều hôm nay đã xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc khá nghiêm trọng kéo dài từ đoạn giao vòng xoay Hàng Xanh đến gần khu vực bến xe.

Hàng nghìn xe máy phải len lỏi, chạy lên vỉa hè để di chuyển, các ô tô khách phải di chuyển rất khó khăn.

Do lượng xe quá đông, các bãi giữ xe tại cổng bến xe miền Đông đã xảy quá tải và không nhận giữ xe qua đêm. Trước các bãi giữ xe đã phải để bảng "Hết chỗ" để người dân chủ động tìm bãi giữ bên ngoài.

Tương tự, bên trong khi vực bến xe cũng rất đông đúc, hàng ngàn người dân với hành lý cồng kềnh đang ngồi chờ đến giờ khởi hành. Nhiều hãng xe phục vụ các chuyến đi các tỉnh như: Gia Lai, Nha Trang, Đà Lạt ở tình trạng hết vé.

cua-ngo-ra-vao-ben-xe-mien-dong-un-tac-vi-nguoi-dan-un-un-ve-que-dip-le-o-tp-hcm
Tình hình tại các bến xe. Ảnh: Hồng Ngọc.

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây lại khá thưa thớt, các tuyến đường dẫn vào bến xe như: Kinh Dương Vương, khu vực vòng xoay An Lạc tình hình giao thông thuận lơi.

Do bến xe miền Tây phục vụ hầu như các chặng ngắn nên theo kế hoạch phải đến hết giờ làm vào trưa ngày 1/9, bến xe mới đón lượng khách lớn về quê nghỉ lễ.

Tại các tuyến đường vào sây bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện củng bắt đầu đông dần. Đặc biệt là tuyến đường Bạch Đằng, Trường Sơn, xe cộ di chuyển chậm, phía trước cổng sân bay có hệ thống cầu vượt thép dẫn vào ga quốc nội và quốc tế, nên phương tiện vào sân bay không xảy ra ùn ứ.

 

Ùn ứ xe ngày đầu thu phí tại trạm BOT ở Long An

Chủ đầu tư BOT Bến Lức lý giải do đường dẫn vào trạm nhỏ, xe đông, người dân địa phương chưa nắm rõ mức phí, dẫn đến ùn tắc.

 

Ba xe tông nhau trong hầm Hải Vân, giao thông ùn ứ cục bộ

Không giữ khoảng cách an toàn khi vào hầm đường bộ Hải Vân ở Đà Nẵng, 3 ôtô tông vào nhau hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến giao thông qua hầm bị ùn ứ cục bộ.

 

Dòng người ùn ùn lên cây cầu mới ở Đồng Tháp đi thử và chụp ảnh

Chiều 27/5, sau nhiều giờ chờ đợi, hàng nghìn người dân Đồng Tháp và các vùng phụ cận được lên cầu Cao Lãnh tham quan.Tin khác