Cục diện bảng F World Cup 2018: Mexico vẫn có thể bị loại, Đức không thể tự quyết ngôi đầu

06:58 24/06/2018

Cục diện bảng F vòng chung kết World Cup 2018 đang ngày càng khó lường và hấp dẫn sau khi Đức giành chiến thắng nghẹt thở trước Thụy Điển.

xem-lai-bong-da-world-cup-2018-tran-bi-vs-tunisia-ngay-23-24-tren-vtv-go-va-fpt
Tình huống dẫn đến bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho ĐT Đức trong trận gặp Thụy Điển.

Lượt trận thứ 2 bảng F đã khép lại với kết quả chiến thắng dành cho đội được đánh giá cao hơn. Mexico đã dễ dàng đánh bại Hàn Quốc 2-1. Trong khi đó, Đức cũng có chiến thắng với tỷ số tương tự trước Thụy Điển nhưng theo cách khó khăn hơn rất nhiều. ĐT Đức bị cầm hòa 1-1 tới tận phút bù giờ thứ 5 của hiệp 2.

Thế nhưng, từ một tình huống đá phạt an ý với Reus, Toni Kroos đã sút bóng kỹ thuật đem về bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho "Cỗ xe tăng". Bàn thắng của Kroos đã cứu Đức trở lại từ "cõi chết".

Với kết quả này khiến cục diện bảng F vòng chung kết World Cup 2018 đang ngày càng khó lường và hấp dẫn. Mexico đang có được 6 điểm sau 2 trận thắng nhưng nếu họ chủ quan trong trận gặp Thụy Điển rất có thể đội bóng Nam Mỹ sẽ bị loại khỏi WC sau khi vòng bảng kết thúc.
cuc-dien-bang-f-world-cup-2018-mexico-van-co-the-bi-loai-duc-khong-the-tu-quyet-ngoi-dau
Bảng xếp hạng bảng F sau 2 lượt trận.
 
Tương tự đối với ĐT Đức, nếu muốn đi tiếp vào vòng 1/16 thì ĐT Đức phải giành ít nhất 1 điểm trước ĐT Hàn Quốc ở lượt trận cuối. Và nếu kết thúc ở vị trí nhì bảng F, họ sẽ phải gặp đội bóng nhất bảng E. Vì vậy, chắc chắn HLV Joachim Löw sẽ tính toán để đội bóng của mình tránh được đội mạnh nhất bảng E. Tuy nhiên, họ phải chờ đợi kết quả từu trận đấu cùng giờ giữa Mexico và Thụy Điển.
 
Công bằng mà nói, cơ hội giành vé còn lại vào vòng knock-out vẫn còn nguyên với cả 4 đội. Tuy nhiên, tỉ lệ Hàn Quốc đi tiếp là thấp nhất vì họ thua liên tiếp 2 trận đấu ở 2 lượt trận đầu tiên.
 
Dưới đây là điều kiện để đi tiếp cho các đội tại bảng F:
 
ĐT Mexico: Hòa hoặc thắng Thụy Điển để chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng. Nếu thua, Mexico cần Đức không thắng Hàn Quốc.
 
Trong trường hợp Mexico thua Thụy Điển mà Đức thắng Hàn Quốc, sẽ phải xét đến hiệu số bàn thắng của cả 3 đội, nếu hiệu số bàn thắng vẫn chưa tìm ra được đội nhì bảng ban tổ chức sẽ phải áp dụng hệ số đối đầu.
 
Đối với Thụy Điển, họ cần thắng Mexico với tỷ số đậm, hoặc thắng cách biệt 1 bàn và so hiệu số bàn thắng bại với Mexico. Trường hợp thắng cách biệt 1 bàn, Thụy Điển vẫn đi tiếp nếu Đức không thắng Hàn Quốc. Nếu Thụy Điển hòa hoặc thua Mexico, họ cũng cần Đức hòa hoặc thua Hàn Quốc để so hiệu số bàn thắng với Đức. Hiện tại, hiệu số bàn thắng của Mexico đang là 2, Thụy Điển là 0, Đức là 0
 
ĐT Đức, họ phải thắng cách biệt Hàn Quốc 2 bàn trở lên là chắc chắn đi tiếp. Nếu Đức thắng cách biệt 1 bàn và đồng thời Thụy Điển cũng thắng Mexico với cách biệt 1 bàn, khi đó 3 đội Đức, Mexico và Thụy Điển đều có 6 điểm và đều có hiệu số +1. Lúc đó, 3 đội phải so các chỉ số phụ khác.
 
Đối với ĐT Hàn Quốc, họ sẽ phải dánh bại ĐT Đức đồng thời Thụy Điển thua Mexico. Lúc này, 3 đội Hàn Quốc, Đức và Thụy Điển đều có 3 điểm và 3 đội so hiệu số phụ.
 
Cách xác định 2 đội đi tiếp trong bảng đấu:
+ Dựa trên số điểm thu được
+ Dựa trên hiệu số bàn thắng bại
+ Dựa trên số bàn thắng ghi được
Nếu 2 đội trở lên có cùng 3 chỉ số trên, thứ tự xếp hạng được phân loại như sau:
+ Tính điểm đối đầu trực tiếp vòng tròn giữa các đội trong nhóm này.
+ Hiệu số bàn thắng bại thu được từ các trận đấu có mặt các đội liên quan.
+ Số bàn thắng thu được từ các trận đấu có mặt các đội liên quan.
Nếu các chỉ số phụ trên vẫn bằng nhau, thứ tự xếp hạng dựa trên điểm fair-play (chỉ 1 trong 4 trường hợp dưới đây áp dụng cho 1 cầu thủ riêng biệt):
+ Thẻ vàng đầu tiên (của từng cầu thủ): trừ 1 điểm
+ Thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng): trừ 3 điểm
+ Thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm
+ Thẻ vàng, sau đó nhận thêm thẻ đỏ trực tiếp: trừ 5 điểm
Nếu điểm fair-play vẫn bằng nhau, các đội sẽ bốc thăm.
 

Lịch phát sóng World Cup 2018 ngày 24/6 rạng sáng 25/6 trên VTV

Lịch phát sóng World Cup 2018 ngày 24/6 rạng sáng 25/6 trên VTV các trận đấu bóng đá của 6 đội tuyển Anh, Panama, Nhật Bản, Senegal, Ba Lan, Colombia sẽ được cập nhật dưới đây.

 

Xem lại bóng đá World cup 2018 trận Bỉ vs Tunisia ngày 23/6 trên VTV go và FPT

Xem lại bóng đá World cup 2018 trận Bỉ vs Tunisia ngày 23/6 trên VTV go và FPTTin khác