Cục Hàng không nói về nguyên nhân máy bay VietJet gặp sự cố lúc hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:10 30/11/2018

Theo Cục Hàng không Việt Nam, máy bay VietJet gặp sự cố ở hai bánh trước lúc hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột làm 6 hành khách bị thương.

may-bay-vietjet-gap-su-co-luc-ha-canh-o-san-bay-buon-ma-thuot
Máy bay VietJet gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột tối 29/11 làm nhiều hành khách nhập viện. (Ảnh: FB).

Sáng sớm nay (30/11), Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông tin chính thức liên quan đến vụ việc máy bay VietJet gặp sự cố lúc hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột đêm 29/11, khiến nhiều hàng khách nhập viện.

Theo Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Sự cố xảy ra vào khoảng 23h 03 tối 29/11, trên chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột,

Đánh giá đây là sự cố nghiêm trọng, Cục Hàng không Việt Nam cho biết cụ thể: Hai bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. 

may-bay-vietjet-gap-su-co-luc-ha-canh-o-san-bay-buon-ma-thuot
Một hành khách bị thương sau sự cố. (Ảnh: FB).

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VietJet Air, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

may-bay-vietjet-gap-su-co-luc-ha-canh-o-san-bay-buon-ma-thuot
Bánh trước của máy bay VietJetkhông còn sau khi hạ cánh. (Ảnh:FB).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

may-bay-vietjet-gap-su-co-luc-ha-canh-o-san-bay-buon-ma-thuot
Xe cứu thương chở hành khách nhập viện.
 

Xem xét kiến nghị cấp phép bay cho Vietstar Airlines: Vietjet Air lo lắng nhất?

Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất hoàn thành nâng cấp, sửa chữa thị trường hàng không Việt Nam có thể sẽ có thêm Vietstar Airlines.

 

Con trai nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân tham gia đánh nữ nhân viên Vietjet Air

Một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân xác nhận Lê Trung Dũng, trú ở thị trấn là một trong 3 thanh niên côn đồ đánh nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân là con của nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân.

 

Hành hung nữ nhân viên Vietjet, 3 đối tượng bị cấm bay 12 tháng

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay với 3 đối tượng có hành hung nữ nhân viên Vietjet Air, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc.Tin khác