Thứ ba, 13/12/2022, 11:02 AM
  • Click để copy

Cùng AI góp phần thay đổi cuộc sống người Việt

Đó là kỳ vọng của Zalo AI Summit 2022 sau 5 lần tổ chức với chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?”.

Là sự kiện thường niên, uy tín, Zalo AI Summit mang đến những chủ đề vô cùng hữu ích, thiết thực, những góc nhìn toàn cảnh về AI tại thị trường Việt Nam, cũng như hướng giải quyết các bài toán lớn của ngành, qua đó góp phần đưa trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống người Việt thêm tiện ích và thoải mái.

Trong sự kiện diễn ra vào 17/12 tới, Zalo AI Summit hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng yêu công nghệ từ các ý tưởng mới mẻ từ các gương mặt nổi tiếng trong ngành.

Cụ thể, với đề tài “Ứng dụng AI trong ngôn ngữ và giáo dục”, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đinh Điền - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mong muốn trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục trở thành nền tảng để phát triển ngôn ngữ và giáo dục cho nhiều cải tiến hơn nữa trong cuộc sống.

cung-ai-gop-phan-thay-doi-cuoc-song-nguoi-viet-1

Riêng với Tiến sĩ Sơn Phạm - giám đốc điều hành công ty BioTuring, bài thuyết trình về “AI nghiên cứu con người, hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về bệnh tật và phương pháp điều trị” sẽ là chủ đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng cho lĩnh vực liên quan.

Còn với ông Hoàng Khánh Duy - một trong những người đã phát triển sản phẩm trợ lý Kiki từ những dòng mã đầu tiên, các câu chuyện phía sau sự thành công nói riêng và câu chuyện làm sản phẩm AI nói chung cũng được phân tích, mang đến sự thú vị cho cộng đồng.

Để ứng dụng trợ lý giọng nói tiếng Việt này được tích hợp trên hơn 18 hãng màn hình ô tô thông minh như Gotech, Zestech, Bravigo, Oled, EononPro…, nhiều câu chuyện về nó cũng sẽ là động lực khởi đầu cho những gì mà ông muốn nhắn gửi.

cung-ai-gop-phan-thay-doi-cuoc-song-nguoi-viet

Hiện theo thống kê, đã có 200.000 lượt cài đặt sử dụng Kiki trên xe hơi, Kiki đã chứng minh được độ “phủ sóng” của mình trong hành trình thay đổi và hòa nhập vào đời sống thường nhật của người Việt. Zalo AI Summit là diễn đàn trí tuệ nhân tạo thường niên được Zalo tổ chức lần đầu vào năm 2017. Đây là nơi kết nối kỹ sư AI Việt với các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu và tạo cơ hội thảo luận chuyên sâu nhằm giải quyết các bài toán thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của người Việt bằng AI.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay còn là phần công bố, trao giải cho các quán quân của cuộc thi Zalo AI Challenge 2022. Đồng thời, các đội thắng cuộc cũng sẽ thuyết trình về sản phẩm, giải pháp AI của đội mình sau hành trình cạnh tranh kịch tính, thử thách tại cuộc thi. Cuộc thi cũng đã thu hút hơn 1.500 đội tham gia tranh tài để giành lấy tổng giải thưởng trị giá 15.000 USD.

Từ ngày 15/4, sẽ khóa 2 chiều thuê bao không chuẩn hóa thông tin

Từ ngày 15/4, sẽ khóa 2 chiều thuê bao không chuẩn hóa thông tin

12/04/2023 14:31

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 15/4, các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin để trùng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa 2 chiều.

Công nghệ pin mới an toàn và có khả năng tự phục hồi

Công nghệ pin mới an toàn và có khả năng tự phục hồi

10/04/2023 06:16

Các nhà nghiên cứu đã phát minh thành công loại pin oxy-ion dựa trên vật liệu gốm với tuổi thọ cao, an toàn và không cần nguyên tố hiếm. Đây có thể là giải pháp tối ưu cho các hệ thống lưu trữ năng lượng lớn.

Sony 'chiều lòng' nhà sáng tạo nội dung với máy ảnh vlog full-frame ZV-E1

Sony 'chiều lòng' nhà sáng tạo nội dung với máy ảnh vlog full-frame ZV-E1

05/04/2023 07:33

Sony đã bổ sung thêm tính năng độc đáo cho dòng máy quay vlog nhỏ gọn dễ sử dụng ZV bắt đầu ra mắt vào năm 2020.

Chặn sim rác, chớ 'bắt cóc bỏ đĩa'!

Chặn sim rác, chớ 'bắt cóc bỏ đĩa'!

23/03/2023 07:08

Lại một đợt ra quân mạnh mẽ và bài bản nhằm ngăn chặn sim rác. Đây là việc làm thiết thực nhằm hạn chế, tiến tới chấm dứt những cuộc gọi rác quấy rầy, những tin nhắn rác tra tấn người dùng điện thoại.

Đình chỉ phát triển thuê bao mới nếu nhà mạng sai phạm

Đình chỉ phát triển thuê bao mới nếu nhà mạng sai phạm

16/03/2023 06:17

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm, nhà mạng có thể bị đình chỉ phát triển thuê bao mới.

Từ 31/3, thuê bao không chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa

Từ 31/3, thuê bao không chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa

15/03/2023 06:34

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kế hoạch chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác.

Eni lắp đặt hệ thống năng lượng từ sóng biển ngoài khơi nước Ý

Eni lắp đặt hệ thống năng lượng từ sóng biển ngoài khơi nước Ý

13/03/2023 06:44

Eni đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị chuyển đổi năng lượng sóng biển quán tính (ISWEC) có kết nối với lưới điện của tại Pantelleria, Ý.

Healthy Air chính thức ra mắt showroom tại Landmark 81

Healthy Air chính thức ra mắt showroom tại Landmark 81

06/03/2023 09:16

Ngày 4/3/2023 showroom Healthy Air chính thức đi vào hoạt động tại tầng B1 tòa Vincom Center Landmark 81. Buổi khai trương đã có sự tham dự của đông đảo khách hàng.

Trung Quốc: Doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm kỷ lục trong năm 2022

Trung Quốc: Doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm kỷ lục trong năm 2022

04/03/2023 07:58

Công ty phân tích thị trường công nghệ thế giới Canalys có trụ sở tại Singapore cho biết doanh số bán điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh trong năm 2022.