Cùng góp sức tuyến đầu, hỗ trợ người dân an tâm phòng chống dịch

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 04/08/2021, 15:49 PM
  • Click để copy

Cùng góp sức tuyến đầu, hỗ trợ người dân khó khăn an tâm phòng chống dịch

Đợt giãn cách xã hội vào đầu tháng 8 tiếp tục ghi nhận thêm nhiều hỗ trợ không chỉ cho tuyến đầu phòng chống dịch, mà còn cho cả người dân khó khăn để an tâm hơn khi ở nhà.

Từ những hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch

Với tinh thần quyết liệt, thần tốc và đóng góp kịp thời cho các nhu cầu cấp thiết trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt ở các khu cách ly, Tập đoàn FPT liên tục triển khai ứng dụng công nghệ phục vụ công tác truy vết dịch, đảm bảo kết nối không gián đoạn trong các bệnh viện dã chiến, cung cấp khu cách ly hơn 3.000 chỗ.

Nhanh chóng tiến hành khảo sát, lên phương án, thống nhất kế hoạch với bệnh viện, FPT đã hoàn thiện triển khai lắp đặt hạ tầng CNTT tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, số 4, số 7, số 8, số 10, số 16 tại TP.HCM và Bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây Đà Nẵng. Hệ thống Wi-Fi với 100 điểm phát, cùng đường truyền băng thông lớn, hệ thống họp trực tuyến Onmeeting by FPT, dàn máy tính, máy in và các camera giám sát đã được lắp đặt tại các Bệnh viện Dã chiến chỉ trong 1-2 ngày triển khai.

Bên cạnh thế mạnh công nghệ sẵn có, FPT đã liên tiếp triển khai hoạt động hỗ trợ thiết thực như tiên phong hỗ trợ khu vực cách ly, vật dụng sinh hoạt, lương thực… tới những tỉnh, thành phố trọng điểm, nhằm hỗ trợ công tác cách ly và đảm bảo an toàn giãn cách.

Trong thời điểm Bắc Giang là tâm dịch với số ca mắc mới mỗi ngày tăng tới hơn 300 ca, FPT cũng triển khai hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt tới Bệnh viện đa khoa Bắc Giang và UBND thành phố Bắc Giang, hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động phòng chống dịch của tỉnh. Mới đây, ngày 23/7, FPT cũng tổ chức trao tặng 1 tấn gạo tới người dân gặp khó khăn mùa dịch tại Ninh Thuận.

Nhiều hỗ trợ cho tuyến đầu phòng chống dịch tại Vĩnh Long. Ảnh: Minh Nguyễn.

Nhiều hỗ trợ cho tuyến đầu phòng chống dịch tại Vĩnh Long. Ảnh: Minh Nguyễn.

Chung tay cùng Quỹ Hy vọng hỗ trợ những người yếu thế trong dịch Covid-19, từ 25-27/7, FPT đã trao tặng 16 tấn rau củ tươi tại tâm dịch TP.HCM. Tiếp tục với thông điệp “Kết nối an toàn – Yêu thương lan tỏa”, ngày 27/7, FPT triển khai tặng 10 tấn nông sản sạch từ Đà Lạt chuyển về hỗ trợ những khách hàng khó khăn tại tâm dịch TP.HCM.

Những món quà thiết thực là rau, củ tươi xanh, đảm bảo an toàn với bắp cải, cà rốt, sả, bầu, bí… được đóng gói và trao tận tay từng gia đình trong khu vực phong tỏa, cách ly thông qua sự hỗ trợ với chính quyền địa phương đảm bảo quy tắc 5K trong mùa dịch.

Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng được nhiều tổ chức đồng hành tùy theo khả năng của mình.

Tại Đồng Tháp, nhiều đồ bảo hộ, khẩu trang... cũng được Sắt thép Hữu Sang trao tặng cho bệnh viện nhằm giúp tuyến đầu an tâm hơn khi tầm soát dịch bệnh.

Tại Vĩnh Long, thông qua Công đoàn Truyền hình Vĩnh Long, Sắt Thép Hữu Sang cũng tặng trang thiết bị máy đo nồng độ Oxy trong máu cho bệnh viện dã chiến để điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Cùng với đó, đồng hành cùng mô hình cho thuê văn phòng giá rẻ Vĩnh Long, hai đơn vị cũng trao tặng hơn 5.000 gói mì cho lực lượng công an xã thuộc huyện Tam Bình, hỗ trợ nấu ăn cho chiến sĩ khu cách ly huyện Long Hồ để an tâm chống dịch với kinh phí lên đến gần 40 triệu đồng.

Những phần quà của ít lòng nhiều tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Minh Nguyễn.

Những phần quà của ít lòng nhiều tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Minh Nguyễn.

Với Pharmacity, chuỗi nhà thuốc này cũng chung tay đóng góp cho hệ thống chính trị, các Sở y tế, Bệnh viện, các lực lượng tuyến đầu,…trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương như: Tặng và cung ứng khẩu trang y tế và các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch cho các cơ quan, đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch tại TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác.

Bên cạnh đó, Pharmacity cũng đóng góp 3 tỷ đồng vào quỹ “Ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn Quận 7”; Trao tặng 100.000 khẩu trang cho Trung đoàn Gia Định – Bộ tư lệnh TP.Hồ Chí Minh; Ủng hộ 500 triệu cho Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến cả hỗ trợ cho người dân khó khăn an tâm khi ở nhà

Vấn đề rau củ quả cho TP.HCM cũng đã được Viettel Post triển khai mạnh khi tính đến 17h ngày 3/8, đơn vị này đã nhận được hơn 15 tấn hàng từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để dành tặng cho những hoàn cảnh yếu thế tại TP.HCM, trong đó có hơn 3 tấn hàng tới từ các cá nhân nhỏ lẻ trên toàn quốc.

Chương trình thiện nguyện “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” do Viettel Post phối hợp cùng Lực lượng vũ trang Quân khu 7 hướng về những người gặp khó khăn tại TP.HCM chính thức khởi động từ ngày 2/8.

Theo đó, Viettel Post đã bắt đầu tiếp nhận quyên góp hiện vật từ các nhà hảo tâm, nhà tài trợ trên toàn quốc, kéo dài từ giờ cho tới hết ngày 15/8. Các món đồ này sẽ được đưa về 16 điểm “Trạm hạnh phúc” tại TP.HCM để trao cho các đối tượng yếu thế kể từ ngày 5/8 tới.

Chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu phong tỏa. Ảnh: Minh Nguyễn.

Chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khu phong tỏa. Ảnh: Minh Nguyễn.

Riêng với Pharmacity, đơn vị cũng trao tặng 20.000 vouchers mua sắm cho các mạnh thường quân đã tham gia ủng hộ cho đêm nhạc giao hưởng trực tuyến “Chung tay ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống COVID-19”, như là một đóng góp cùng chia sẻ với nhau mùa dịch.

Ngoài TP.HCM, vấn đề nhu yếu phẩm cũng được nhiều mạnh thường quân là cá nhân tổ chức ủng hộ trực tiếp thông qua việc trao nhu yếu phẩm khu phong tỏa, khu cách ly.

Điển hình những ngày qua, Sắt Thép Hữu Sang cùng Văn phòng giá rẻ Vĩnh Long đã đến Tam Bình để gửi tặng mì gói cho người dân khó khăn khu phong tỏa, hay trao dầu ăn, trứng cho người dân phong tỏa tại An Bình, huyện Long Hồ, như là một chia sẻ để cùng nhau vượt qua mùa dịch.

Song song đó, những chuyến xe 0 đồng đang được lan tỏa mạnh trên cả nước khi cùng chung tay hỗ trợ người dân khó khăn vì ảnh hưởng COVID-19. Các đơn vị có thể kể đến như Tỉnh đoàn Bạc Liêu, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cho bữa cơm 0 đồng, Hội từ thiện chùa Phước Nguyên với hàng tấn rau củ cho TP.HCM, tất cả như cùng làm nên thông điệp sống đẹp vì cộng đồng trong những ngày gian khó.

Bạn đang xem bài viết Cùng góp sức tuyến đầu, hỗ trợ người dân khó khăn an tâm phòng chống dịch tại mục Sống đẹp do Tin tức Việt Nam biên tập và tổng hợp mỗi ngày.
3 kiểu người gieo rắc khẩu nghiệp, tự tay hủy hoại phúc khí của bản thân

3 kiểu người gieo rắc khẩu nghiệp, tự tay hủy hoại phúc khí của bản thân

27/03/2021 11:13

Một triết gia người Hy Lạp từng nói: "Kiểm soát được cái miệng của mình là mình là một loại mỹ đức bậc nhất mà nhân loại cần phải học được". Quả đúng là như vậy.

4 thói quen vợ chồng nên có khi đi ngủ để hạnh phúc hơn

4 thói quen vợ chồng nên có khi đi ngủ để hạnh phúc hơn

26/03/2021 15:53

Nhữnց cặp vợ chồnց hạnh phúc rất hay có nhữnց thói qᴜen tốt. Saᴜ đây là 4 thói qᴜen khi đi nցủ giúp vợ chồnց hạnh phúc hơn.

4 đặc điểm trên mặt khổ trước sướng sau, phúc lộc đầy nhà, vận mệnh tỏa sáng

4 đặc điểm trên mặt khổ trước sướng sau, phúc lộc đầy nhà, vận mệnh tỏa sáng

26/03/2021 15:52

Nhân tướnց học cũnց thườnց dựa vào các ᵭặc ᵭiểm này trên khᴜôn mặt ᵭể dự báo về vận mệnh tươnց lai của con nցười.

3 điều đàn ông nào cũng lén lút làm sau lưng vợ

3 điều đàn ông nào cũng lén lút làm sau lưng vợ

25/03/2021 16:55

Dưới đây là những bí mật thầm kín của đàn ông có gia đình, dù hôn nhân hạnh phúc đến mấy họ vẫn sẽ giấu vợ làm 3 điều này, phụ nữ nhất định phải biết.

3 sai lầm phụ nữ đừng dại dột làm khi vợ chồng bất hòa, cãi nhau

3 sai lầm phụ nữ đừng dại dột làm khi vợ chồng bất hòa, cãi nhau

25/03/2021 16:52

Vợ chồng cãi nhau, dù bực tức, nóng giận đến mấy vợ cũng đừng làm điều này kẻo tự tay ‘bức tử’ hôn nhân.

3 'người tình' ai cũng nên giữ bên mình đến già, nhất định không được buông tay

3 'người tình' ai cũng nên giữ bên mình đến già, nhất định không được buông tay

24/03/2021 11:22

Nếᴜ chưa biết trân trọng, nâng пiu và chưa biết cácн giữ 3 “người tình” пàу thật chặt bên mình, đã đến lúc bạn ρhải пghiêm túc пhắc пhở bản thân suy пghĩ và hành động lại.

9 cách phụ nữ khiến đàn ông tôn trọng và ngưỡng mộ mình

9 cách phụ nữ khiến đàn ông tôn trọng và ngưỡng mộ mình

23/03/2021 11:48

Ai cũng muốn được mọi người tôn trọng, bất kể là người yêu, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,... Dưới đây là 9 cách giúp bạn nhận được sự tôn trọng mà bạn xứng đáng.

5 dấu hiệu chứng tỏ chàng không còn yêu bạn như trước, biết để tránh bị tổn thương

5 dấu hiệu chứng tỏ chàng không còn yêu bạn như trước, biết để tránh bị tổn thương

23/03/2021 11:48

Nếu bạn cảm thấy mình đang ở trong một mối quan hệ chỉ từ một phía và đối phương không bỏ ra chút nỗ lực nào thì có thể là vì tình cảm người ấy dành cho bạn đã hết.

Phúc đức tại mẫu: Đàn bà muốn tích đức cho con cái hãy làm 2 điều này mỗi ngày

Phúc đức tại mẫu: Đàn bà muốn tích đức cho con cái hãy làm 2 điều này mỗi ngày

22/03/2021 17:31

Phụ пữ làm được hai điềᴜ пày là đanց tích đức cho con cái, cả đời hưởnց lộc, đúnց пhư câᴜ пói “phúc đức tại mẫu”.