Cuộc đọ súng định mệnh và cái chết bí ẩn của cô gái trẻ xinh đẹp (Kỳ 8)

13:00 12/03/2018

Duringer bắt đầu hoảng sợ khi đạn dược sắp cạn, hắn sợ hãi nên chui xuống gần giường với Walsh.

Cuộc đọ súng định mệnh và cái chết bí ẩn của cô gái trẻ xinh đẹp (Kỳ 8)
Ảnh minh họa.

Crowley đi loanh quanh trong căn hộ để tránh các làn đạn đồng thời xả khí xuống đám đông phía dưới. Hàng trăm lỗ đạn in hằn rải rác lên các bức tường. Cửa sổ của căn phòng đã tan vỡ và trần nhà có nguy cơ sụp xuống bất cứ lúc nào. Mùi hơi cay nồng nặc và khói bụi mịt mờ khắp tầng 5. Cứ vài phút, Crowley lại nghe thấy có tiếng cảnh sát di chuyển trên trần nhà. Hắn xả súng lên trần nhà để buộc các cảnh sát phải di chuyển.

Crowley hét lên với Duringer và Walsh ở dưới gầm giường: “Lũ hèn nhát”. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc chiến, khi những luồng đạn tạm ngưng bắn, Crowley ngồi xuống giường và viết một lá thư để người khác có thể đọc được sau khi nó chết.

“Khi tôi chết, hãy đặt một bông huệ trong tay tôi, để các chàng trai có thể biết họ trông sẽ như thế nào… Tôi đã không còn gì vương vấn với đời, đó là lý do tại sao tôi cứ loanh quanh gây sự với cảnh sát! … Hãy để tôi ở nơi mà không một cảnh sát nào bén mảng tới gần một tấc bởi vì ngay khi bạn quay đi bọn họ sẽ dùng dùi cui điện để khống chế và nói những lời đen tối với bạn… Tôi ở phía sau cánh cửa với 3 khẩu 38!”

Walsh cũng quyết định ghi lại những suy nghĩ cuối cùng của mình cho hậu thế. Trong lúc Duringer vẫn co rúm ở dưới gầm giường để nạp lần cuối những loạt đạn còn sót lại thì Walsh đã bắt đầu viết những dòng thư của mình.

“Nếu tôi chết và bạn còn có thể nhìn thấy khuôn mặt tôi, hãy làm tóc cho tôi để tôi trông thật lộng lẫy… Hãy sơn móng tay của tôi bằng màu hồng thật nhạt… Tôi luôn mong muốn mọi người được hạnh phúc và có khoảng thời gian thật tuyệt vời… Tôi đã có một vài thời điểm sống tốt với bản thân… Yêu tất cả mọi người nhưng tình yêu lớn nhất xin được dành cho người tôi yêu (Crowley)!”.

Ngay khi Walsh vừa viết thư xong, một loạt hộp hơi cay mới lại được ném vào phòng qua cửa sổ. Cô ta gào thét lên trong lúc Crowley nhặt các hộp bom và ném trả lại phía cảnh sát. Một số cảnh sát nhìn thấy nó vứt các hộp đựng và họ dùng súng bắn vào những hộp này. Crowley đã trúng đạn và bị té xuống sàn nhà.

Đám đông phía dưới bắt đầu trở nên quá khả năng kiểm soát và nơi đây tiềm ẩn mối nguy hiểm thực sự cho những người đứng trên vỉa hè bởi họ dễ bị trúng đạn khi cuộc chiến vẫn tiếp tục. Các cảnh sát bọc lót cho nhau thành đội hình, những cảnh sát dày dạn kinh nghiệm cùng nhau tiến lên tầng 5 căn hộ. Sau khi nghe ngóng tình hình một vài phút ngoài cửa, họ quyết định tấn công. Họ phá cửa và xông vào bên trong. Crowley đã bị bắt một cách bất ngờ, hắn giương 2 khẩu súng 38 li về phía cảnh sát và kéo cò nhưng không hề hấn gì. Hắn đã hết đạn. Cảnh sát hạ gục Crowley xuống sàn và chửi rủa. Nó đã 4 lần trúng đạn và đang bị chảy rất nhiều máu. Duringer và Walsh thì không bị thương. Cả hai đều gào thét trong lúc bị kéo ra khỏi căn hộ đang rực lửa. Sau đó, khi kiểm tra vũ khí của Crowley, họ phát hiện ra một khẩu súng nó đã sử dụng để bắn chết cảnh sát Fred Hirsch.

Ở số 90 West Street lúc này đám đông tụ tập đã quá lớn, có nhiều cảnh sát được gọi tới hơn. Khi Crowley được đưa lên cáng và vẫn đang chảy máu thì trông nó vẫn đầy thách thức như mọi khi, đám đông vỗ tay khi nó đã bị bắt. Dù sao, nó đã được đưa lên xe cứu thương và bắt đầu tới bệnh viện Bellevue. Khi Crowley đã nằm trong cáng, cảnh sát tiếp tục tìm thấy hai khẩu súng ngắn tự động được gắn ở chân của hắn. Vũ khí thì được giấu trong tất và báng súng giấu ở bắp chân. “Kẻ hai súng” còn dự định sẽ dùng nó khi ở xe cứu thương nhằm tạo ra một cơ hội cho mình có thể trốn thoát. 

 

Cái chết bí ẩn của nữ nghiên cứu sinh người Mỹ gốc việt (Kỳ 1): Cô gái tài năng

Nữ nghiên cứu sinh Annie Le đột ngột bị mất tích, thi thể cô được tìm thấy đúng vào ngày lẽ ra hôn lễ được cử hành. Không ai có thể ngờ cuộc đời của cô gái tài năng, xinh đẹp lại kết thúc đột ngột như thế.

 

Cái chết tức tưởi của nữ nghiên cứu sinh gốc Việt (Kỳ 2): Sự biến mất đột ngột

Một cô gái gốc Việt xinh đẹp, đang gặt hái nhiều thành công trên đất Mỹ thì bị giết hại dã man. Cái chết của cô khiến dư luận xôn xao và bất bình.Tin khác