Cuộc sống cá nhân giản dị của giám đốc tài chính Huawei

11:23 12/12/2018

Tại tòa án Canada ngày 10/12, các luật sư của giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã cung cấp những hình ảnh để chứng minh bà gắn bó với Canada, bổ sung cho lập luận bà nên được tại ngoại.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei
Giám đốc tài chính Huawei cùng các thành viên gia đình ở khu trượt tuyết Whistler.

Những bình ảnh về cuộc sống cá nhân của giám đốc tài chính Huawei cho thấy bà có cuộc sống khá giản dị và hạnh phúc bên chồng và các con, tờ South China Morning Post cho hay.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei

Gia đình bà Mạnh đã từng đến rất nhiều địa điểm tại Canada như Công viên Stanley, Cầu Lion’s Gate, False Greek, khu trượt tuyết Whistler, English Bay. Trước đó, trong bản yêu cầu được tại ngoại, bà khẳng định đã có ít nhất 15 năm gắn bó với Canada và sẽ không bỏ trốn.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei
Bà Mạnh cùng các con tại Công viên Stanley.

Trong tất cả các bức ảnh được Tóa án Tối cao của British Columbia công bố ngày 10/12 theo yêu cầu của một nhóm các tổ chức truyền thông, những người thân của bà Mạnh đều được che mặt để đảm bảo quyền riêng tư.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei
Bà Mạnh cùng một trong những người con trai ở Victoria, Canada.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huaweiBên ngoài một trong hai ngôi nhà của bà Mạnh và chồng ở Vancouver.

Khi trình những bức ảnh này, luật sư David J Martin của bà mạnh viết: “(Bà ấy) có mối quan hệ quan trọng với Vancouver, ít nhất 15 năm. Có thời gian, bà Mạnh còn thường trú luôn ở Vancouver”.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei
Gia đình bà Mạnh ở English Bay.

Theo luật sự, bà Mạnh và chồng có hai nhà riêng ở Vancouver. Mỗi năm, bà cùng gia đình thường dành phần lớn thời gian nghỉ hè ở Vancouver.

Tuy nhiên, luật sư John Gibb-Carsley của Canada thay mặt cho phía Mỹ phản đối việc giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại. Ông nhìn những bức ảnh này theo cách khác. Ông cho rằng chúng chỉ là những bức ảnh mà mọi người thường chụp khi đi du lịch.

cuoc-song-ca-nhan-gian-di-cua-giam-doc-tai-chinh-huawei

Gibb-Carsley lập luận rằng bà  Mạnh không có mối liên hệ quan trọng nào với Vancouver hoặc Canada, bà đã từ bỏ quyền thường trú từ năm 2009. Sau đó, chồng bà, Liu Xiaozong cùng con gái của họ và ít nhất một trong những người con trai của bà Mạnh từ cuộc hôn nhân trước chỉ sống ở Vancouver thêm vài năm nữa.

Trước khi bị bắt khi quá cảnh ở Canada ngày 1/12, bà Mạnh sống cùng chồng và con gái 10 tuổi sống ở Thâm Quyến. Một trong những người con trai của bà Mạnh, 14 tuổi, sống ở Hồng Kông với cha mình, trong khi một người khác, 16 tuổi, đang học ở Andover, gần Boston, Massachusetts. Không rõ con trai cả của bà Mạnh, một kỹ sư máy tính 20 tuổi, đang ở đâu.

Tại phiên tòa ngày 11/12, bà Mạnh được tại ngoại sau khi nộp 7,5 triệu USD tiền bảo lãnh cùng một số điều kiện khác như đeo định vị liên tục, có nhân viên an ninh giám sát khi rời khỏi nhà, nộp lại tất cả các hộ chiếu. Bà sẽ chờ đến khi có phán quyết về việc bà có bị dẫn độ sang Mỹ hay không.

Bà Mạnh Vãn Chu, 46 tuổi, là con gái của người sáng lập Huawei - tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới của Trung Quốc. Bà bị bắt với cáo buộc lừa dối các tổ chức tài chính để họ có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Bà Mạnh phủ nhận mọi cáo buộc.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhiều thông tin cho rằng Mỹ đã điều tra Huawei từ ít nhất năm 2016 về các hành vi vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran. Huawei khẳng định luôn tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh và các lệnh trừng phạt.

 

Giám đốc tài chính Huawei đã được tại ngoại

Bà Mạnh Vãn Chu – giám đốc tài chính Huawei đã được tại ngoại sau khi nộp 7,5 triệu USD tiền bảo lãnh, Reuters ngày 12/12 đưa tin.

 

Trung Quốc cấm bán nhiều mẫu iPhone để đáp trả vụ Huawei?

Tòa án Trung Quốc vừa ra một phán quyết mà theo đó phần lớn các mẫu iPhone của Apple có thể bị cấm bán tại nước này, RT ngày 11/12 đưa tin.

 

Giám đốc tài chính Huawei sẵn sàng nộp 11,3 triệu USD để tại ngoại

Ngày 10/12, tòa án Canada tiếp tục cân nhắc về việc có nên cho giám đốc tài chính Huawei, người bị bắt ở Vancouver ngày 1/12, được tại ngoại khi chờ phán quyết dẫn độ về Mỹ hay không, Reuters đưa tin.Tin khác