Cuộc 'tái hợp' đáng mong đợi của Phạm Thu Hà và Võ Thiện Thanh

16:27 11/12/2018

Sáu năm sau những cuộc thử sức đa dạng, nàng "họa mi" của dòng nhạc bán cổ điển lại "quay về" với người nhạc sĩ đã đặt viên gạch quan trọng trong sự nghiệp của cô.

Chiều 10/12, nữ ca sĩ Phạm Thu Hà cùng ê-kíp chính thức ra mắt MV ca khúc "Vũ điệu bình minh". Đây là sản phẩm âm nhạc mới, chính thức đánh dấu sự "tái hợp" của Phạm  Thu Hà và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. 

cuoc-tai-hop-dang-mong-doi-cua-pham-thu-ha-va-vo-thien-thanh
Phạm Thu Hà tái ngộ nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sau 6 năm.

"Vũ điệu bình minh" là ca khúc theo phong cách bán cổ điển (classic crossover) với bản hòa âm kết hợp giữa chất liệu nhạc cổ điển và nhạc điện tử, đặc trưng một phong cách sáng tác và hòa âm riêng của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. 

Trước đó, năm 2012, sự kết hợp giữa Phạm Thu Hà và Võ Thiện Thanh đã cho ra đời album "Classic meets Chillout", đĩa nhạc nhận được giải thưởng Cống hiến năm 2013 cho hạng mục Album của năm. Đây cũng là dấu ấn quan trọng tạo đà cho Phạm Thu Hà bứt lên và trở thành giọng ca bán cổ điển nổi bật nhất làng nhạc đại chúng Việt Nam thời gian qua.

Nếu như ở sản phẩm kết hợp đầu tiên với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Phạm Thu Hà được tung hết sở trường là nền tảng thanh nhạc đào tạo bài bản và giọng nữ cao quý hiếm trong các tác phẩm kinh điển thế giới hòa âm theo phong cách riêng thì tới ca khúc "Vũ điệu bình minh", dường như là một thách thức mới với nữ ca sĩ.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chia sẻ với bản phối kết hợp chất liệu cổ điển với các mẫu âm nhạc dance nên đòi hỏi Phạm Thu Hà phải sử dụng những kỹ thuật hát giả thanh, belting hay hát pha giọng để giọng hát của ca sĩ hòa quyện với phần nhạc nhưng không bị nhạc làm nhòe mờ. Với nền tảng kỹ thuật chắc chắn, Phạm Thu Hà đã "thích nghi" khá tốt với đề bài mới này và đem tới cho người nghe những cảm nhận mới mẻ về giọng hát của cô.

Cặp đôi Võ Thiện Thanh - Phạm Thu Hà tiết lộ "Vũ điệu bình minh" là ca khúc mở màn cho dự án "Classic meets Dance" dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019. Với sự mới mẻ này, đây hứa hẹn là một album nhạc đáng chú ý của năm tới.

cuoc-tai-hop-dang-mong-doi-cua-pham-thu-ha-va-vo-thien-thanh
Để có những cảnh quay đẹp trên đỉnh mây Tà Xùa, ê-kíp thực hiện MV "Vũ điệu bình minh" đã mất nhiều công sức.

Cùng với ca khúc, Phạm Thu Hà phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện MV "Vũ điệu bình minh". Sản phẩm hình ảnh do Trần Xuân Chung đảm nhận vai trò đạo diễn được quay tại các địa điểm rất đẹp của miền Bắc như đỉnh mây Tà Xùa hay vịnh Hạ Long. Câu chuyện được kể trong MV là thông điệp về những nguy cơ con người sẽ phải gánh chịu nếu tiếp tục tàn phá và không biết bảo vệ thiên nhiên.

Chia sẻ về MV này, Phạm Thu Hà và ê-kíp cho biết đã có rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện cộng hưởng với nỗ lực ra mắt một sản phẩm tốt khiến quá trình sản xuất kéo dài tới 2 tháng. Dự kiến MV "Vũ điệu bình minh" sẽ lên sóng VTV trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu vào tối 15/12 tới.

 

Phạm Thu Hà gây ấn tượng khi kết hợp với Ngũ Cung

Sự bay bổng, ngọt ngào của Phạm Thu Hà hòa cùng chất hào sảng, cháy bỏng của Ngũ Cung là điểm nhấn của buổi diễn.

 

Phạm Thu Hà gấp rút luyện tập cho liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Nữ ca sĩ và các khách mời đang gấp rút tập luyện trước khi chính thức biểu diễn vào tối nay, 5/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.Tin khác