Cuối năm xả hàng, cửa hàng thời trang đồng loạt giảm giá

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 08/01/2019

Cuối năm, các cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang đua nhau khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm “vàng thau lẫn lộn”, người tiêu dùng cần thận trọng.

cuoi-nam-xa-hang-cua-hang-thoi-trang-dong-loat-giam-gia
Cuối năm xả hàng, cửa hàng thời trang đồng loạt giảm giá. 

Dạo qua các con phố trên địa bàn Hà Nội như Chùa Bộc, Thái Hà, Xuân Thủy... không khó để bắt gặp những biển hiệu xả kho, mua 1 tặng 1, sale off (giảm giá) toàn bộ cửa hàng, sale off 50 - 70%... Các cửa hàng thời trang đều đồng loạt treo biển giảm giá, khuyến mại để thu hút khách hàng. 

Chị Thu Phương, một nhân viên văn phòng cho biết: "Mức giảm giá được nhiều cửa hàng quần áo đưa ra lên tới 50 - 70% “toàn bộ cửa hàng”. Thế nhưng, đi xem 1 vòng thì các mặt hàng được giảm sâu như trên chủ yếu là hàng hè còn tồn, các mẫu còn size bé quá hoặc to quá không bán được, các mẫu từ đầu đông và một vài mẫu từ mùa đông năm ngoái chưa bán hết".

Ngọc Mai là một sinh viên tại Hà Nội cho biết, năm nay các cửa hàng thời trang đều có chương trình giảm giá trong thời gian khá dài. Nhưng các mặt hàng được giảm giá sâu, phù hợp với túi tiền của mình thì lại không mặc được nếu thời tiết quá lạnh.

cuoi-nam-xa-hang-cua-hang-thoi-trang-dong-loat-giam-gia
Quần áo giảm giá ngổn ngang trong các siêu thị

Một số cửa hàng có thương hiệu lại áp dụng chương trình mua 3 sản phẩm sẽ tặng 1 sản phẩm với giá tương đương hoặc thấp hơn. Giảm giá như vậy thì cũng có rất nhiều người không dám mua chứ đừng nói là sinh viên, Mai chia sẻ.

Theo Mai, một số cửa hàng giảm giá cả hàng mới về, hàng đẹp và chất lượng nhưng phải mua 2 sản phẩm mới được giảm 20% và mua 3 sản phẩm sẽ được giảm 30% trên tổng hóa đơn. Nếu đến các cửa hàng này mình thường rủ vài người bạn cùng đi, hoặc nếu phải mua online thì mình sẽ rủ thêm nhiều hơn để được giảm giá mạnh.

Chia sẻ của một shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cho hay: Cuối năm là dịp người tiêu dùng mua sắm nhiều nhất trong năm để chuẩn bị cho nghỉ Tết Nguyên đán. Vì vậy, đây là thời điểm nhiều cửa hàng xả hết hàng tồn đọng… Thông thường các chiến dịch kích cầu bắt đầu chạy từ tháng 12 đến cận Tết Nguyên đán. Việc đưa ra các chương trình khuyến mại ngoài để thu hút khách hàng còn là sự cạnh tranh giữa các cửa hàng.

cuoi-nam-xa-hang-cua-hang-thoi-trang-dong-loat-giam-gia
Ngoài quần áo, túi xách, giày dép được giảm giá nhiều

Vì vậy, vào dịp cận Tết ngoài việc nhập số lượng hàng lớn, các shop còn phải nghĩ ra các chiêu quảng cáo độc, lạ nhằm thu hút khách hàng.

Trên thực tế, thiết kế thời trang là lĩnh vực thay đổi theo từng năm, nhiều mặt hàng nếu không bán được sang năm sau sẽ trở thành hàng lỗi mốt, giá giảm mạnh. Đó là lý do mà nhiều cửa hàng tung chiêu khuyến mại mỗi dịp cuối năm. Hơn nữa, với các hàng tồn kho, người kinh doanh buộc phải tìm cách tiêu thụ hết để có thể lấy lại vốn, nhập các mẫu mới.

 

Dịp Tết Ngân hàng Nhà nước không in tiền lẻ mới: Vậy tiền lẻ ở 'chợ đen' từ đâu ra?

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong dịp Tết Nguyên Đán 2019 sẽ không phát hành tiền lẻ mới có mệnh giá dưới 10.000 đồng ra lưu thông trên thị trường.

 

Máy lọc nước chữa bách bệnh, chống được ung thư: Tin được không?

Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư. Vì thế thông tin về một máy lọc nước chống được ung thư máu chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

 

Tết Kỷ Hợi 2019: Cần lưu ý khi mua giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết gói sẵn ngoài các cửa hàng, siêu thị khá đầy đủ và tiện lợi. Tuy nhiên người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua mặt hàng này.Tin khác