Cứu 32 ngư dân người nước ngoài gặp nạn ở vùng biển Trường Sa

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:58 11/07/2019

Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi vừa cứu thành công 32 ngư dân người nước ngoài gặp nạn ở vùng biển Trường Sa.

cuu-32-ngu-dan-nguoi-nuoc-ngoai-gap-nan-o-vung-bien-truong-sa
Tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải.

Ngày 11/7, ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thông tin, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn vừa vớt được 32 ngư dân người nước ngoài bị nạn trên biển.

Theo đó, vào khoảng 7h15’ ngày 11/7, tàu cá QNg 96169TS của ngư dân Bùi Văn Phải (trú ở xã An Hải, huyện Lý Sơn) trên đường đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa.

Tiếp đó, các thành viên trên tàu này phát hiện các ngư dân người nước ngoài bị nạn trên biển nên đã cứu vớt.

Sau khi được cứu, các ngư dân này yêu cầu tàu cá của anh Phải đưa họ về đảo Song Tử Tây. Tuy nhiên, anh Phải không đồng ý.

Ông Chinh thông tin thêm: “Ngay khi anh Phải gọi Icom về báo sự việc, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng. Trong khi chờ sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, Nghiệp đoàn yêu cầu anh Phải đưa các ngư dân trên trở về đảo Lý Sơn xác minh thông tin cá nhân của họ để giải quyết”.

Được biết, tàu cá ngư dân Bùi Văn Phải xuất bến ngày 9/7 tại huyện Lý Sơn để đi khai thác thủy sản ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam.

Chiếc tàu trên cách đất liền khoảng 300 hải lý nên phải mất vài ngày mới về đến nơi.

Hiện tại, quốc tịch của các ngư dân nước ngoài gặp nạn vẫn chưa được xác định. Dự kiến, 32 ngư dân nước ngoài gặp nạn sẽ được đưa về cảng Sa Kỳ.

 

Món quà đặc biệt ngư dân Philippines tặng tàu cá Việt Nam để cảm ơn cứu mạng

Truyền thông Philippines đưa tin, 22 ngư dân tàu Gem-Ver bị chìm sau vụ va chạm với một tàu Trung Quốc ở Biển Đông đã tặng một con chó cưng cho tàu cá Việt Nam giải cứu họ sau nhiều giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.

 

Philippines 'tố' Trung Quốc đâm chìm tàu, cảm ơn Việt Nam cứu 22 ngư dân trên Biển Đông

"Một vụ va chạm giữa tàu Trung Quốc và tàu Philippines (FB Gimver 1) đã được các ngư dân Philippines báo cáo xảy ra gần bãi Cỏ Rong trên Biển Đông vào tối 9/6. Vụ va chạm khiến tàu Philippines bị chìm", Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết hôm 12/6.

 

Đưa ngư dân bị tai nạn nguy kịch vào đất liền điều trị ngay trong đêm

Ngay trong đêm 8/6, lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa ngư dân bị tai nạn lao động khi đang đánh bắt về đến đất liền an toàn.

Tin khác