Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ: ‘Muốn là người Việt Nam nếu tái sinh'

07:00 07/02/2019

Theo tờ India Times, cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ George Fernandes, người vừa qua đời ngày 29/1/2019 từng nói muốn được là người Việt Nam nếu có sự tái sinh.

người Việt Nam
Cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ George Fernandes muốn tái sinh là người Việt Nam

“Nếu có kiếp luân hồi, tôi muốn được sinh ra là một người Việt Nam ”, India Times ngày 29/1 dẫn lời mà ông George Fernandes từng nói.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội những người trồng chè, cà phê Karnataka khoảng một thập kỷ trước tại Bengaluru khi ông còn Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee, ông miêu tả người Việt Nam là những người có kỷ luật, tận tụy và quyết đoán.

Đề cập đến việc Việt Nam có thị phần lớn trên thị trường cà phê thế giới, ông nhận xét: “Tôi không ghen tức điều đó. Tôi là người ngưỡng mộ Việt Nam”. Ngoài ra ông còn hết lời ca ngợi Việt Nam và sự tiến bộ nhanh chóng của người Việt sau khi trải qua sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh.

“Nếu có kiếp luân hồi, tôi muốn được sinh ra là người Việt Nam. Họ luôn sẵn sàng chết để thực hiện các cam kết hay quyết tâm của mình”, ông cho hay.

Ông Fernandes tự hào khi được là Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Ấn Độ thăm Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam là ví dụ về một đất nước kiên định và có tư tưởng đổi mối.

Cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Fernandes đã qua đời ngày 29/1 ở tuổi 88 sau thời gian dài lâm bệnh.

Ông làm Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee từ năm 1998 đến năm 2004.

Trước đó, Fernandes từng là Bộ trưởng Liên hiệp Các ngành Công nghiệp, ông nổi tiếng khi đã “đá” Coca-Cola ra khỏi Ấn Độ vì vi phạm luật đầu tư. Ngoài ra, khi làm Bộ trưởng Đường sắt từ năm 1989 đến 1990, ông góp công lớn vào thành công của dự án đường sắt Konkan Railway.

 

Táo quân, ông Công ông Táo Việt Nam khác gì so với thế giới?

Ông Công ông Táo hay Táo quân là phong tục không chỉ có ở Việt Nam. Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng thờ ông Công ông Táo.

 

Vì sao Nhật Bản - đối thủ vòng 1/4 của Việt Nam ở Asian Cup - được gọi là đất nước mặt trời mọc?

Từ lâu Nhật Bản còn được gọi với cái tên rất đẹp là “đất nước mặt trời mọc”. Vậy nguồn gốc của tên này xuất phát từ đâu?

 

Không chỉ ở Việt Nam, giới trẻ Hàn Quốc cũng sợ bị hỏi ‘Khi nào kết hôn?’

Bất chấp việc bị thúc ép, ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc không muốn kết hôn, thậm chí họ không thèm hẹn hò, một bài viết đăng ngày 20/1 của South China Morning Post cho hay.

 


Tin khác