| Hà Nội 34°C /57% weather

Cựu cán bộ hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn bị bắt vì cấu kết với người khác nhập lậu hàng cấm

Phạm Minh Sơn, Cựu cán bộ hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn bị bắt về hành vi nhập lậu hàng cấm.

cuu-can-bo-hai-quan-cua-khau-cang-sai-gon-bi-bat-vi-cau-ket-voi-nguoi-khac-nhap-lau-hang-cam
Ảnh minh họa

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa bắt tạm giam Phạm Minh Sơn (nguyên công chức viên hải quan của cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 4) để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Theo đó, Sơn bị cáo buộc cùng một số cá nhân, sử dụng hồ sơ pháp nhân, con dấu, chữ ký số của Công ty Hoàng Khang để nhập lậu hàng cấm.

Vụ án này được Bộ Công an chuyển cho Công an TP HCM điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo đó, Sơn đã với nhóm người mở tờ khai nhập khẩu làm thủ tục thông quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I cho lô hàng hóa khai báo là phụ tùng ô tô hàng mới 100%.

Khai báo phụ tùng ô tô nhưng bên trong lại chứa hàng quốc cấm là 1.895 thiết bị phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.

Cơ quan hải quan xác định trị giá tạm thời của lô hàng khoảng 911 triệu đồng.

Khi bị điều tra, Sơn khai nhận đăng ký thành lập Công ty Hoàng Khang với mục đích sử dụng pháp nhân này để làm dịch vụ xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Từ giữa năm 2017 đến cuối năm 2017, Sơn đã làm thủ tục nhập khẩu 3 lô hàng cho một người quen biết.

Theo Công an TP HCM, các lô hàng khi nhập khẩu đều khai báo là phụ tùng ô tô mới 100%, nhưng thực tế Sơn không biết rõ hàng hóa là gì.

Với 2  lô hàng đã nhập khẩu trót lọt, Sơn được trả thù lao 55 và 75 triệu đồng. Riêng lô thứ 3 bị giữ lại kiểm tra và bị phát hiện bên trong chứa 1.895 thiết bị phụ tùng ô tô đã qua sử dụng (mặt hàng cấm nhập khẩu).

 

Kem Trung Quốc nhập lậu bị bắt, người tiêu dùng ‘đặt cược’ sức khỏe vì ham rẻ

Chỉ với lời quảng cáo của người bán là “kem Trung Quốc nội địa”, thông tin sản phẩm mập mờ nhưng người tiêu dùng đang "đặt cược" sức khỏe vì ham của rẻ.

 

Phát hiện lô hàng mỹ phẩm và phụ tùng ô tô 'khủng' nhập lậu

Lô mỹ phẩm trị giá khoảng 600 triệu đồng không khai báo hải quan và 1 container phụ tùng ô tô có dấu hiệu nhập lậu đã bị lực lượng hải quan TPHCM bắt giữ.

 

Nguy cơ lây lan dịch tả châu Phi từ nhập lậu heo cảnh mini Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp đề nghị siết chặt kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển heo cảnh mini trong bối cảnh dịch tả châu Phi đang bùng phát.