Cựu cán bộ ngân hàng lĩnh án 2 năm tù, bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 35 triệu đồng về tội 'Dâm ô trẻ em'

07:06 17/07/2018

Trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Cao Mạnh Hùng hai năm tù giam về tội "Dâm ô trẻ em". Ngoài ra, bị cáo Hùng còn được yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng số tiền 35,5 triệu đồng.

cuu-can-bo-ngan-hang-dam-o-tre-em-linh-an-2-nam-tu-giam
 Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa.

Chiều 16/7, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, từng là cán bộ ngân hàng, quê ở Thái Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Dâm ô trẻ em”.

Trước đó, tháng 9/2017, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hùng 2 năm tù giam vì có hành vi dâm ô cháu Y. N. (SN 2008, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, là hàng xóm của Hùng).

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng mặc áo chiếc áo màu xanh da trời, gương mặt khá trắng trẻo. Hùng tỏ ra khá bình tĩnh. Ngoài ra, gia đình của bị cáo Hùng và gia đình nạn nhân cũng đều có mặt đầy đủ tại phiên tòa.

Khi được HĐXX hỏi về hành vi dâm ô đối với cháu N., Cao Mạnh Hùng khai không thực hiện. Ngay sau đó HĐXX đã công bố bản kết luận giám định của cơ quan điều tra.

Kết luận giám định của cháu N. cho thấy cháu N. có vết xây xát trên mô trái dưới rốn, bụng mềm không có vết đau. Bộ phận sinh dục không xây xát bầm tím. Màng trinh bị xung huyết nhẹ. Có 1 vết thương xây xát ở vùng kín của cháu N., vết thương dài 1,5cm có sự liên quan vật nào tác động khi bế cháu N.

Sau một hồi quanh co chối tội, Hùng cũng phải thừa nhận với HĐXX có sự việc bế cháu N. hai lần và có một cháu cầm dép đánh vào tay bị cáo. Tuy nhiên, Hùng vẫn khẳng định mình vô tội và không sờ vào bộ phận sinh dục của cháu N..

cuu-can-bo-ngan-hang-dam-o-tre-em-linh-an-2-nam-tu-giam
Người thân bị cáo Hùng theo dõi phiên tòa.

Khi được hỏi về một USB được gia đình nạn nhân cung cấp về đoạn ghi âm trước đó Hùng có gặp xin lỗi gia đình cháu N. thì Hùng đã thừa nhận mình có lời nói trên.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKS nêu rõ, sau khi xem xét đầy đủ những lời khai của bị cáo cùng người thân của bị hại thì bản án sơ thẩm của Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt Hùng 2 năm tù là phù hợp với căn cứ phạm tội.

Chính vì thế, việc đề nghị kháng cáo kêu oan của bị cáo chưa đúng. Bên cạnh đó, VKS cũng không áp dụng kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo của gia đình bị hại đồng thời xem xét mức bồi thường cho gia đình bị hại.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hùng chỉ xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về với gia đình, vợ con.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 2 năm tù giam vì không có căn cứ tăng nặng hình phạt cho bị cáo, ngoài ra yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng số tiền 35,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 25/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa phiên tòa ra xét xử phúc thẩm, tuy nhiên vì luật sư của bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa nên HĐXX đã tuyên hoãn. Tại phiên tòa, bố mẹ bị cáo Hùng đã lặn lội từ quê nhà Thái Bình lên Hà Nội để theo dõi phiên tòa xét xử con trai.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 19h30 ngày 8/1/2017, tại con ngõ ở đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), khi cháu N. đang chơi cùng các bạn khác chơi trò trốn tìm, đuổi bắt nhau.

Trong lúc đang chơi cùng các bạn thì cháu N. hai lần bị Hùng bế vào trong ngõ. Lần đầu, cháu hai bạn của N. nhìn thấy Hùng bế cháu N đi. Thấy N. kêu cứu nên một người bạn đi theo và nhặt guốc của N. rơi đánh vào người Hùng. Hùng sau đó thả cháu N. ra.

Lần thứ 2, khi Hùng bế cháu N. thì bạn của N. đã đi sát theo Hùng vào trong ngách đường Tân Mai và nhìn thấy Hùng luồn tay vào bên trong quần của cháu N. rồi sờ vào bộ phận sinh dục. Lúc này, cháu N giãy dụa và nói “thả cháu ra”. Thấy vậy, bạn của N. lấy đôi dép đang đi ở chân đánh vào tay và lưng của Hùng và nói: “Thả bạn cháu ra”. Khi đó, Hùng mới thả cháu N. ra.

Tại phiên tòa, Hùng không thừa nhận hành vi dâm ô cháu N. như truy tố. Hùng thừa nhận việc 2 lần bế cháu N. vào trong ngõ nhưng không sờ vào bộ phận sinh dục bé gái này. Tuy nhiên, HĐXX xác định, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội theo khoản 1 tội “Dâm ô trẻ em” là có cơ sở nên tuyên phạt Hùng 2 năm tù và buộc Hùng bồi thường cho bị hại hơn 20 triệu đồng.

 

Thầy giáo dâm ô 7 học sinh ở Hoài Đức bị tuyên mức án 6 năm tù

TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê mức án 6 năm tù, cấm dạy học 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt và bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

 

Hủy án phúc thẩm vụ 'yêu râu xanh' 78 tuổi dâm ô hàng loạt bé gái

Cho rằng bản án sơ thẩm trước đó đã xét xử bị cáo là có căn cứ, đúng người đúng tội, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã tuyên hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP Vũng Tàu.Tin khác