Cựu chủ tịch Đất Lành cho rằng mình bị vấp ngã, 'trượt tay' vào người nữ hành khách chứ không sàm sỡ

Theo Phương Uyên / Sức Khoẻ Cộng Đồng 19:58 28/07/2019

Liên quan đến thông tin bị yêu cầu rời khỏi máy bay vì sàm sỡ một phụ nữ, ông Vũ Anh Cường nói mình bị vấp ngã rồi trượt tay vào nữ người khách này.

hanh-khach-hang-thuong-gia-sam-so-co-gai-tre-tren-may-bay-tung-la-cuu-chu-tich-dia-oc-dat-lanh
Cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ ông Vũ Anh Cường.

Liên quan đến sự việc xảy ra trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines phát hiện một nam hành khách ngồi ở hạng ghế thương gia có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách nữ trẻ tuổi cùng chuyến bay, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách này.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Anh Cường cho biết, đây chỉ là sự hiểu lầm. Và ngày 26/7, ông đi công tác ra Hà Nội do lên máy bay muộn giờ nên luống cuống bị vấp ngã tay có bám vào thành ghế nhưng vô tình bị trượt tay vào người một nữ hành khách.

Ông Cường cũng thừa nhận, trước khi lên máy bay có có uống 1 chén rượu. Nhưng nữ hành khách bị ông "trượt tay" vào người là một phụ nữ trung tuổi đi cùng với một người đàn ông ngồi chung hàng ghế chứ không phải cô gái trẻ.

"Tôi gửi lời xin lỗi tới nữ hành khách trên và hãng hàng không vì những gì đã xảy ra”, ông Cường nói.

Được biết, ông Vũ Anh Cường là người đại diện pháp luật Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây thành lập vào ngày 26/1/2010, hoạt động chính trong lĩnh vực “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”. Đến cuối năm 2018, công ty có vốn điều lệ là 247,8 tỷ đồng, tương đương 14 triệu USD, trong đó 100% là nguồn vốn tư nhân.

Trong một diễn biến liên quan, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, cảng vụ đã làm việc với các bên liên quan, lực lượng an ninh sân bay..., và sẽ làm việc với nam hành khách bị cáo buộc cũng như bị hại trong sự việc để có hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, vào chiều 26/7 phi hành đoàn của chuyến bay VN 253 đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc với Vietnam Airlines. Người bị cáo buộc có hành vi sàm sỡ đối với nữ hành khách là ông Vũ Anh Cường - cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành.

Cụ thể, ông Cường là hành khách hạng thương gia ghế 6D trên chuyến bay VN 253 khởi hành từ Hà Nội đi TP HCM chiều 26/7. Ngồi cạnh ông Cường là một nữ hành khách ghế 5D.

Theo thông tin nữ hành khách này cung cấp cho phi hành đoàn thì ông Cường có dấu hiệu say xỉn. Nữ hành khách vừa ngồi vào ghế vài phút thì hốt hoảng khi có bàn tay của người bên cạnh sờ vào vai rồi dần xuống sườn. Quá hoảng sợ, nữ hành khách nói to: “Chú làm gì đấy?”. Nam hành khách - được xác định là ông Vũ Anh Cường nói: “Chú có làm gì đâu!”.

Điều càng khiến dư luận phẫn nộ là khi nữ tiếp viên trưởng thấy ồn ào nên có mặt, xử lý tình huống. Nữ tiếp viên trưởng hỏi ông Cường có say xỉn không thì ông thừa nhận là có. Nhưng sau đó, ông Cường còn có hành vi sàm sỡ cả nữ tiếp viên trưởng khi người này đừng gần để can thiệp, xử lý vụ việc.

Sự việc ngay lập tức được báo cho cơ trưởng chuyến bay. Và vị cơ trưởng đã quyết định từ chối phục vụ ông Cường, đồng thời thông báo khẩn cấp cho phía bộ phận mặt đất. Lực lượng an ninh sân bay có mặt ít phút sau đó, yêu cầu ông Cường xuống khỏi máy bay.

 

Khách hạng thương gia sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là cựu Chủ tịch địa ốc Đất Lành

Ông Vũ Anh Cường - cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành bị cáo buộc là hành khách hạng thương gia sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay.

 

Đã có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung vụ án ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

 

Hà Nội: Người đàn ông nghi sàm sỡ thiếu nữ ở khu tập thể trong đêm

Trước thông tin cô gái trình báo bị người đàn ông ngoài 30 tuổi có hành vi đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm, Công an phường Quỳnh Mai cho biết đang tiến hành xác minh thông tin.

Tin khác