Cựu nhân viên ngân hàng ở TP HCM huy động ‘ảo’ 3 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm

15:11 09/08/2018

Từng là nhân viên ngân hàng ở TP HCM nên Thảo đã gọi điện cho những người từng giao dịch tiền trước đây, Thảo đã huy động tiền tiết kiệm nhằm chiếm đoạt tài sản của chị V. với số tiền 3 tỷ đồng.

cuu-nhan-vien-ngan-hang-o-tp-hcm-huy-dong-ao-3-ty-dong-cua-khach-hang-goi-tiet-kiem
Thảo tại cơ quan công an.

Ngày 9/8, Công an quận 5 cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, Thảo trước đây từng là nhân viên của một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương, quận 5. Đến tháng 5/2018 thì Thảo đã xin nghỉ việc tại ngân hàng này.

Do vướng phải nợ nần bên ngoài không có tiền trả, Thảo liền này sinh ý định lừa đảo bằng cách tự xưng là nhân viên ngân hàng này gọi điện cho các khách quen huy động tiền gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn thị trường rất nhiều. Do trước đây từng giao dịch với Thảo nên chị H.T.B.V (SN 1975, ngụ Q.10) đồng ý gửi 3 tỷ đồng.

Chiều 6/8, Thảo liên hệ chị V để nhận tiền và giao cho chị này một sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5/2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ. Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

 

Tìm ra đối tượng đưa tiền âm phủ lừa đảo du khách nước ngoài tại Hà Nội

Từ vụ việc hai du khách nước ngoài bị trả lại tiền âm phủ, công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động điều tra và tìm ra đối tượng có hành động lừa đảo, ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp của du lịch Hà Nội.

 

Lừa đảo hơn 11 tỷ đồng, một phụ nữ bị bắt khẩn cấp

Lợi dụng sự cả tin của người khác, một phụ nữ ở Huế đã lừa đảo và chiếm đoạt của 8 nạn nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

 

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Lợi dụng mình là cán bộ quản lý thị trường Hà sử dụng thẻ kiểm tra thị trường do Bộ Công thương cấp để lừa đảo gần hai tỷ đồng.Tin khác