Cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có thể sẽ bị tước thẻ luật sư

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:32 04/04/2019

Đại diện Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, nếu cơ quan chức năng làm sáng tỏ vấn đề người của đoàn luật sư mà vi phạm nguyên tắc đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

0
Hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Theo đó, tối 3/4, trao đổi Pháp Luật TP HCM, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng là người của Đoàn luật sư và đã được cấp thẻ hành nghề, “Tôi đã xem clip về hình ảnh ông này trong thang máy với bé gái. Nếu thật sự ông ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng sàm sỡ thì không đủ tư cách hành nghề luật sư”, ông Lợi chia sẻ.

Theo ông Lợi, đơn vị này cũng đang theo dõi thông tin vụ ông Linh. Nếu các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vấn đề người của đoàn luật sư mà vi phạm nguyên tắc đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

Ông Linh đã xác nhận với báo Pháp Luật TP HCM, ông chính là người xuất hiện trong clip “sàm sỡ bé gái ở quận 4, TP HCM”. Ông cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng rượu bia. Ông cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói về lý do. Ông Linh và gia đình bé gái có bước thương lượng với nhau, sau đó ông về TP Đà Nẵng.

Trao đổi vớ Zing.vn, Ông Nguyễn Tiến Long, Chánh văn phòng VKSND Tối cao cho biết quan điểm của lãnh đạo đơn vị là nếu xác định ông Linh có hành vi sàm sỡ bé gái như dư luận phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền trẻ em.

Như đã đưa tin, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ quét, bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái vào lòng, hôn tới tấp.

Clip người đàn ông sàm sỡ bé gái trong máy

 

VKSND Tối cao yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Ngày 3/4, Viện KSND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp với công an và các cơ quan có thẩm quyền của TP HCM xác minh, làm rõ vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái.

 

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Người đàn ông trình diện công an

Người đàn ông tình nghi liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy tên là Linh (SN 1958, ngụ tại Đà Nẵng) là cán bộ nghỉ hưu.

 

ĐBQH đề nghị làm rõ thông tin 'nguyên Phó viện Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng' sàm sỡ bé gái trong thang máy

Trước thông tin ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng chính là người đàn ông có hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM, ĐBQH Phạm Văn Hòa đề nghị cơ quan chức năng xác minh xử lý nghiêm bất kể là ai.

Tin khác