Cựu sao của Chelsea được vinh danh bằng bức tượng… thảm họa hơn cả Ronaldo

07:00 05/01/2018

Michel Essien, cựu sao của Chelsea mới đây được dựng tượng vinh danh ở quê hương Ghana. Nhưng đó là một tác phẩm điêu khắc còn thảm họa hơn cả của Ronaldo.

cuu-sao-cua-chelsea-duoc-vinh-danh-bang-buc-tuong-tham-hoa-hon-ca-ronaldo
Ronaldo và bức tượng thảm họa được ra mắt tại Madeira vào cuối tháng 3 năm ngoái

Tháng Ba năm ngoái, sân bay Madeira (Bồ Đào Nha) được đổi tên thành Cristiano Ronaldo. Bức tượng lấy hình mẫu của CR7 cũng ra mắt trong sự kiện này. Nhưng đây là một… phiên bản lỗi do nhà điêu khắc Emanuel Santos thực hiện.

Bây giờ tới lượt Michael Essien gặp phải tình cảnh tương tự. Danh thủ từng đầu quân cho Chelsea vẫn là 1 trong những biểu tượng lớn nhất của bóng đá Ghana. Anh từng góp công lớn giúp đội tuyển quốc gia nước này lần đầu tiên giành vé dự một kỳ World Cup (năm 2006).

Để tri ân những cống hiến của Essien, một bức tượng bằng đồng của cựu ngôi sao đã được dựng lên tại thủ đô Accra, nơi anh sinh ra. Không hiểu vì phải gấp rút hoàn thành hay một lý do nào khác mà tác phẩm này bị ‘lỗi kỹ thuật’ nghiêm trọng.

cuu-sao-cua-chelsea-duoc-vinh-danh-bang-buc-tuong-tham-hoa-hon-ca-ronaldo
Đúng là bức tượng đồng mới được ra mắt tại Ghana của Essien còn thảm họa hơn cả của Ronaldo

Giới mộ điệu vẫn chưa biết ai là tác giả của bức tượng này. Nhưng rõ ràng, nó đã phải nhận quá nhiều ‘gạch đá’ vì không có tính thẩm mỹ. Công trình tôn vinh Essien vừa thiếu thiếu sự cân đối, vừa không giống về cả điệu bộ lẫn gương mặt mặt. Trên mạng xã hội, không ít cổ động viên gọi đây là một trò cười đúng nghĩa, một công trình thảm họa hơn cả những gì đã diễn ra với Ronaldo.

Bức tượng lấy hình mẫu Essien trong màu áo của CLB Chelsea. Đây cũng là CLB mà anh gắn bó lâu nhất và gặt hái được nhiều thành công nhất. Sau 9 năm cống hiến cho The Blues (2005-2014), danh thủ 35 tuổi giành được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 4 Cúp FA.

Tiền vệ từng có thời gian đầu quân cho Real Madrid vẫn chưa giã từ sân cỏ. Anh hiện đang thi đấu ở Indonesia trong màu áo của CLB Persib Bandung.

 

Ronaldo nhận tin cực vui từ Real Madrid

Chủ tịch Perez có vẻ như đã chấp nhận nhượng bộ Ronaldo. Ngôi sao số 1 của Real Madrid sẽ được hưởng lương ngang với Messi và Neymar.

 

Ronaldo và Messi chào năm mới 2018 như thế nào?

Ronaldo và Messi đã chào đón năm mới 2018 theo cách khác hẳn nhau. Một người khoe danh hiệu, người còn lại quây quần vui vầy bên mái ấm của mình.Tin khác