Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cấm rời khỏi đất nước

12:24 12/05/2018

Theo Reuters, giới chức nhập cư ngày 12/5 cho biết, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ, bà Rosmah Mansor, đã bị cấm rời khỏi đất nước.

cuu-thu-tuong-malaysia-najib-razak-bi-cam-roi-khoi-dat-nuoc
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tuyên bố của Vụ Nhập cư thuộc Bộ Nội vụ Malaysia được đưa ra ngay sau khi vị cựu Thủ tướng bị vướng bê bối viết trên mạng xã hội Facebook rằng ông và gia đình sẽ đi nghỉ ở nước ngoài vào ngày 12/5 và trở về vào tuần tới.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10/5 cho biết ông chấp nhận "phán quyết của người dân" sau khi liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) cầm quyền của ông đã thất bại trong việc đảm bảo đa số tối thiểu trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 9/5.

Ông Najib nhấn mạnh: "Tôi và những người bạn của mình chấp nhận quyết định của nhân dân và liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) cam kết tôn trọng các nguyên tắc của nền dân chủ nghị viện," ngụ ý là liên minh cầm quyền.

 

Cơn động đất chính trị Malaysia- Chuyện không tưởng có thật

Kết quả cuộc bầu cử quốc hội ngày 9.5 vừa qua ở Malaysia khiến tất cả trong lẫn ngoài quốc gia này bất ngờ. Và tính bất ngờ của sự việc làm tăng thêm mức độ rung chuyển của trận động đất chính trị xưa nay chưa từng thấy có ở Malaysia.Tin khác