Hai nhà báo Mỹ bị bắn chết trước màn hình tường thuật trực tiếp đang là vụ án rúng động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, câu hỏi được quan tâm là cảnh sát đã...

Hai nhà báo Mỹ bị bắn chết trước màn hình tường thuật trực tiếp đang là vụ án rúng động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, câu hỏi được quan tâm là cảnh sát đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015 hay chưa?

Thông tin mới nhất:

Kẻ sát nhân đã tự sát nhưng vẫn còn sống và đang trong tình trạng nguy kịch. trong khi đó, nạn nhân thứ ba là bà Vicki Gardner sau phẫu thuật đã ổn định

Tổng giám đốc Brian Stelter của kênh truyền hình tuyển dụng cả hai nạn nhân và nghi can nói rằng ông không chắc chắn về việc muốn Williams, người đang ở trong tình trạng nguy kịch, sống hay chết.

Ảnh nghi phạm trên Twitter

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ Flanagan

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015?

Cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi. Nghi phạm có tên là Lee Flanagan, thường được biết đến với tên Bryce Williams, một nhân viên bất mãn, là cựu nhân viên nhà đài WDBJ. Người này đã bị sa thải vì một lý do không được công khai. Cảnh sát tin rằng, nghi phạm vẫn còn đang lẩn trốn trong khu vực tiểu bang Virginia.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, một cuộc rượt đuổi xe hơi đang diễn ra. Theo một nguồn tin, tên sát nhân đang bị truy đuổi về phía bắc trên đường cao tốc Interstate 81.

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015?

Hình ảnh hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015 tự quay video trước khi ra tay sát hại

"Chúng tôi tin rằng một nhân viên bất mãn đã bắn vào đoàn làm phim chứ không phải là do động cơ khủng bố", Thống đốc Virginia, ông Terry McAuliffe nói.

Trên một tài khoản mạng xã hội Twitter mang tên Bryce Williams xuất hiện hai đoạn phim cho thấy một người tiến tới gần hai nhà báo xấu số và bắn chết 2 nhà báo Mỹ. Ngoài hai đoạn phim, tài khoản này còn có tin nhắn với nội dung: "Tôi đã quay phim vụ xả súng".

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015?

Theo BBC, hai nhà báo Mỹ đã bị bắn chết trong một chương trình truyền hình trực tiếp ở bang Virginia, sử dụng lao động của họ đã xác nhận. Hai nhà báo là Alison Parker, 24 tuổi và Adam Ward, 27.

"Alison và Adam đã chết sáng nay lúc 06:45 ngay sau khi tiếng súng nổ. Chúng tôi không biết kẻ đó là ai, nghi phạm là ai và động cơ là gì", Jeffrey Marks, giám đốc kênh nói sau đó trên sóng trực tiếp. Hình ảnh về nghi can đã được quay lại trong một phần đoạn phim mà chính Adam ghi lại được trong cuộc tấn công.

Người xem chương trình trực tiếp tại hạt Bedford có thể nghe những tiếng súng, tiếng phóng viên và người được phỏng vấn la hét. Vụ tấn công xảy ra tại một trung tâm mua sắm lớn, Bridgewater Plaza , gần Smith Lake Mountain. Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ 1

Đã bắt được hung thủ bắn chết 2 nhà báo Mỹ ngày 26/8/2015?

Alison Parker, lúc đó đang phỏng vấn một người ở công viên nước về du lịch thì 8 tiếng súng vang lên và cô hét lên. Đoạn phim ghi lại một hình ảnh thoáng qua của tay súng, mặc quần đen, có đầu xanh và tay cầm súng lục. Nạn nhân thứ 3, người phụ nữ được phỏng vấn may mắn sống sót nhưng bị bắn vào lưng và đang được điều trị ở bệnh viện.

Adam Ward, cũng ở độ tuổi 24, tốt nghiệp Trung học Salem và Trường Kỹ thuật Virginia. Parker lớn lên ở Martinsville và học trường Cộng đồng Patrick Henry và Đại học James Madison. Adam Ward đã đính hôn với nhà sản xuất Melissa Ott và đó là ngày cuối cùng cô làm việc.

 Vụ 2 nhà báo Mỹ bị bắn chết khi truyền hình trực tiếp: Hình ảnh từ camera