Hà Nội: Đà điểu 'chạy đua' trên xa lộ gây náo loạn giao thông

13:12 12/03/2018

Mới đây trên MXH đăng tải video về hình ảnh đôi chim đà điểu bị "lạc" chạy trên đường khiến giao thông đi qua huyện Thường Tín gặp khó.

Video: 2 con chim đà điểu bị xổng chuồng chạy ra đường khiến giao thông náo luộn. (Nguồn MXH)

Một video ngắn được một người tham gia giao thông ghi lại hình ảnh khá hi hữu khi 2 con chim đà điểu bất ngờ xuất hiện trên đường tại khu vực Vân Tảo (H.Thường Tín, TP Hà Nội). Trong đoạn video, 2 con chim đà điểu "đua tốc độ" trên đường khiến cho các phương tiện đi qua phải bất ngờ giảm tốc độ. Có thời điểm 2 con chim này còn đột ngột chạy nhanh giữa đường rồi bất ngờ dừng lại khiến một chiếc ô tô tải di chuyển phía sau phải phanh gấp.

Ngay sau đó người chủ của 2 con chim này đã đưa chúng về nơi nuôi nhốt, được biết trong quá trình nuôi 2 con chim đà điểu này đã bị xổng ra khỏi chuồng và chạy thẳng ra ngoài đường, "đua tốc độ" với các phương tiện tham gia giao thông.

Đà điểu là một nhóm các loài chim lớn, không bay có nguồn gốc Gondwana. Không giống như các loài chim không bay khác, các loài này không có xương chạc trên xương ức của chúng và như thế thiếu nơi neo đủ mạnh cho các cơ cánh của chúng, vì thế chúng không thể bay được mặc dù chúng có các cánh phù hợp cho việc bay lượn. Đà điểu có thể cao tới 3m, cân nặng 135kg và chạy nhanh hơn ngựa.

Đối với việc đà điểu chạy ra ngoài đường là chuyện rất hiếm gặp, tuy nhiên trên các tuyến đường, đặc biệt là các vùng ngoại ô việc động vật nuôi như trâu bò, dê... được người dân thả đàn chạy ra đường luôn trở thành mối nguy hiểm thường trực đối với các tài xế.

 

Đà Điểu có phải là chim không

Đà Điểu có phải là chim không đang là thắc mắc của rất nhiều các em nhỏ và các bậc phụ huynh. Nếu nhìn tổng thể, Đà Điểu có hình dáng không khác một con chim khổng lồ chỉ có điều...Tin khác