Đã hủy bỏ vật thể lạ rơi xuống cánh rừng Hà Giang

19:18 21/06/2018

Cơ quan quân sự đã xác minh vật thể lạ rơi xuống cánh rừng Hà Giang là bóng thám không theo dõi khí tượng, đồng thời đem huỷ bỏ thiết bị này.

ha-giang-phat-hien-vat-the-la-chua-camera-tu-tren-troi-roi-xuong-canh-rung
Hình ảnh về vật thể lạ được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang cho biết: Vật thể lạ tại khu rừng tại Dốc 35 (đoạn thuộc xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) được xác minh là bóng thám không theo dõi khí tượng.

“Thiết bị này của một đơn vị khí tượng nào đó thả và khi thiết bị gặp trục trặc đã rơi xuống rừng. Bên trong bóng thám không có một thiết bị, pin, bóng nháy. Hiện tại, cơ quan quân sự đã đem huỷ bỏ thiết bị bóng thám không này”, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin.

Trong khi đó, theo nhận định từ ông Nguyễn Vinh Thư - quyền Giám đốc Đài khí tượng cao không, Tổng cục Khí tượng thủy văn: Vật thể lạ trên không phải là thiết bị của ngành dự báo thời tiết.

Theo ông Thư, Đài đã thu thập các thông tin và xác định, vật thể lạ rơi ở Hà Giang có pin mặt trời với kích thước 01m×01m, có 2 camera, bên ngoài có dù vải màu trắng rộng 4m dài khoảng 20m. Trong khi đó, các đặc điểm trên không hề có trong thiết bị quan trắc thám không vô tuyến và hơi nước do Đài Khí tượng cao không quản lý.

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối 17/6, người dân địa phương đã phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu vực Dốc 35, thuộc địa phận xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê - Hà Giang) và có báo ngay cho chính quyền xã.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bình Giang - Chủ tịch UBND xã Minh Ngọc cho biết: "Vật thể lạ trên giống như chiếc khinh khí cầu của bên dự báo thời tiết, có chiều dài khoảng 10-12m, đường kính khoảng 8m, nhưng về phía đuôi đường kính chỉ còn 80cm-100cm. Bên trong thiết bị này có thiết bị thu phát tín hiệu và máy quay nên ban đầu cơ quan ban ngành xác định là thiết bị của đơn vị dự báo thời tiết nào đó gặp trục trặc và bị rơi...".

 

Sự thật về vật thể lạ chứa camera từ trên trời rơi xuống rừng Hà Giang

Vật thể lạ hình một khinh khí cầu có chiều dài khoảng 12m, đường kính 8m, bên trong có chứa thiết bị thu phát tín hiệu và camera vừa được phát hiện ở khu rừng Hà Giang.

 

Điều tra làm rõ vụ hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội

Trước sự việc hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng điều tra làm rõ nguồn gốc số hàng có liên quan.

 Tin khác