Đá mài vỡ găm vào cổ, người đàn ông nhập viện cấp cứu

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:06 17/09/2019

  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cho biết vào cuối tháng 8 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp tai nạn lao động hy hữu do bị đá mài vỡ găm vào cổ.

da-mai-vo-gam-vao-co-nguoi-dan-ong-nhap-vien-cap-cuu
Bệnh nhân S. bị đá mài vỡ găm vào cổ.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng cho biết anh Lê Trần S. 37 tuổi trú tại Bắc Sơn - Uông Bí nhập viện với vết thương vùng cổ trước ngang bờ trên tuyến giáp dài 4cm, bờ gọn, sâu khoảng 1 cm, khó thở phải ngồi dậy để thở, có tràn khí dưới da. Người bệnh được chẩn đoán ban đầu theo dõi chấn thương khí quản.

Cũng theo bác sĩ đối với các tổn thương vùng cổ thường nguy hiểm do có mạch máu lớn nếu tổn thương sẽ gây sốc do mất máu. Còn nếu tổn thương khí quản sẽ khiến người bệnh bị suy hô hấp và nặng nhất là người bệnh có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đối với trường anh S. rất may mắn là chỉ tổn thương phần khí quản và đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời. Phần sụn giáp vỡ đã được khâu nối bảo tồn, xử trí các tổn thương khác và tiến hành đặt Cannuyn. Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định, người bệnh ăn uống, sinh hoạt bình thường...

Qua đây các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo người dân cần rất thận trọng trong quá trình lao động, cần trang bị và sử dụng các phương tiện lao động phù hợp trong công việc nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thận để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Dị vật giống viên ngọc trai được lấy ra từ tai bé gái 8 tuổi

Theo chia sẻ của gia đình, việc có di vật ở tai gia đình hoàn toàn không biết, cho đến khi xuất hiện tình trạng bệnh nhi bị đau tai, chảy mủ đi khám mới phát hiện di vật.

 

Liên tục xảy ra trường hơp trẻ nuốt phải dị vật sắc nhọn tại Nghệ An

Ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật, nếu trẻ không tím tái, không ho rũ rượi thì bố mẹ cần phải bình tĩnh, cho trẻ há miệng và quan sát bên trong khoang miệng trẻ xem còn có dị vật nào còn mắc trong không. 

 

Kinh hoàng, nam bệnh nhân bị hơn 100 dị vật găm vào mặt

Bác sĩ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khoảng 100 dị vật là mảnh kim loại, than găm vào vùng mặt.

Tin khác