| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ bảy, 19/10/2019, 08:40 AM
  • Click để copy

Đà Nẵng chính thức cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà

Sau hàng loạt vụ tai nạn chết người, chính quyền Đà Nẵng đã chính thức cấm xe tay ga do người dân và du khách điều khiển đi lên tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

Thành phố Đà Nẵng đã đưa ra lệnh cấm với các loại xe tay ga đi trên bán đảo Sơn Trà (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) do người dân và du khách đi tham quan tại đây.

da-nang-chinh-thuc-cam-xe-tay-ga-len-ban-dao-son-tra-de-dam-bao-an-toan
Những bảng cấm xe tay ga được dựng lên

Các tuyến đường bị cấm gồm đoạn từ đường Hoàng Sa đi cây đa nghìn năm; nút giao đường Yết Kiêu đi đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm và ngược lại. Đây là ba tuyến đường chính mà người dân và du khách thường xuyên lên tham quan bán đảo Sơn Trà.

Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên, do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông, nên không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng,...

Các ngành chức năng có trách nhiệm phối hợp lắp đặt biển báo cấm, kiểm soát, hướng dẫn phương tiện xe tay ga trên các đoạn tuyến đường nêu trên và hoàn thành trước ngày 20/10/2019, đồng thời tăng cường các giải pháp đảm bảo ATGT như: kẻ vạch sơn, biển báo, gương cầu, phát quang. 

Các lực lượng gồm Công an, Bộ chỉ huy Quân sự; các Sở GTVT, Du lịch, NN&PTNT, Tài chính; UBND quận Sơn Trà; Chi cục kiểm lâm; Ban ATGT, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông do du khách, người dân dã ngoại trên bán đảo Sơn Trà bằng xe máy.

Các đơn vị liên quan triển khai phương án tổ chức xe trung chuyển để vận chuyển khách du lịch tham quan, dã ngoại trên bán đảo Sơn Trà.

KTVN
KTVN