Đà Nẵng: Công khai 3 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm

Thứ tư, 15/07/2020, 14:59 PM

3 cơ sở vi phạm hành chính trong vụ ngộ độc tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vừa bị công khai.

Chợ Túy Loan - nơi bán các thực phẩm chay dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm ngày làm 230 người nhập viện. Ảnh minh họa.

Chợ Túy Loan - nơi bán các thực phẩm chay dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm ngày làm 230 người nhập viện. Ảnh minh họa.

Liên quan đến vụ việc ngộ độc thực phẩm làm 230 người ở huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) phải nhập viện vào tháng 5, mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có công văn về công khai cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.

3 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm gồm cơ sở bà Nguyễn Thị Tân (tổ 1, thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi (thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm (thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

Cơ sở bà Tân là nơi sản xuất đậu khuôn. Cơ sở này vi phạm các quy định khác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong sản xuất thực phẩm.

Việc sản xuất đậu khuôn của cơ sở bà Tân có chỉ tiêu E.Coli vượt quá mức giới hạn cho phép (theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19-12-2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm) có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Cơ sở bà Tân bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Cơ sở bà Thi và cơ sở bà Tâm cùng bị phạt hành chính 90 triệu đồng/cơ sở, vì bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe 5 người trở lên mà chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bài liên quan