Đà Nẵng đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:19 18/07/2019

Ngày 18/7, Thanh tra TP Đà Nẵng có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông phía Bắc khu E - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

anh 1
Thông báo thanh tra của Thanh tra TP Đà Nẵng.

Theo đó, qua kiểm tra, Thanh tra Đà Nẵng kết luận UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Cẩm Lệ đã có một số thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng đất và trật tự xây dựng.

Cụ thể, hai đơn vị này không có biên bản bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố đồ án quy hoạch sử dụng khu đất trên.

Bên cạnh đó, UBND quận Cẩm Lệ báo cáo chưa đầy đủ, chưa cụ thể hiện trạng từng thửa đất, loại đất, người sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sang đất ở đối với 6 hồ sơ sai quy định...

UBND huyện hòa Vang không lưu trữ, thể hiện chưa đầy đủ hồ sơ gốc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở của 4 hộ dân.

Bên cạnh đó, Thanh tra TP Đà Nẵng chỉ ra việc có 9/17 ngôi nhà xây dựng mới sau thời điểm thu hồi đất, trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch xã và cán bộ địa chính xã Hòa Châu, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị (ĐQTĐT) huyện Hòa Vang thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012.

anh 2
Khu đất ven sông phía Bắc khu E, Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

Trên cơ sở nội dung kết luận, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các phòng ban tham mưu và công chức liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tổ chức kiểm điểm đối với các phòng ban, công chức liên quan việc không có hồ sơ lưu trữ đối với 2 hộ dân và 2 hồ sơ của 2 hộ dân khác không đầy đủ thông tin.

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch xã và công chức địa chính xã Hòa Châu, Đội trưởng QTĐT huyện Hòa Vang, các cá nhân có liên quan thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012 trong việc để công dân xây dựng nhà ở không phép trong khu đất ảnh hưởng quy hoạch.

Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tổ chức kiểm tra, rà soát  và từng bước xử lý đối với những ngôi nhà không phép trong khu đất nói trên theo đúng quy định pháp luật.

Đối với những ngôi nhà không phép đang hiện hữu trong khu đất nói trên, Thanh tra TP.Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ kiểm tra, rà soát và từng bước xử lý, đồng thời, tăng cường công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng, giữ nguyên hiện trạng và không để xảy ra vi phạm...

 

Vụ khởi tố ông Lê Thanh Thản: Sai phạm Mường Thanh diễn ra từ bao giờ, dưới thời lãnh đạo Hà Nội nào?

Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố cho tại ngoại bị can Lê Thanh Thản (thường gọi là “đại gia điếu cày”) để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng. Tuy nhiên đây chỉ là đoạn cuối cho chuỗi sai phạm kéo dài của Tập đoàn Mường Thanh.

 

Nhìn lại phát ngôn của nhà chức trách về sai phạm dự án ông Lê Thanh Thản

Sai phạm tại dự án do doanh nghiệp của đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư gây xôn xao dư luận, làm nóng cuộc tiếp xúc cử tri, chất vấn tại Quốc hội. .

 

Mục sở thị chung cư sai phạm khiến đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản 'lâm nguy'

Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) là dự án xảy ra sai phạm khiến đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội danh "Lừa dối khách hàng".

Tin khác