| Hà Nội /

Đà Nẵng: Hai bờ sông Hàn sẽ trở nên sôi nổi hơn với các hoạt động văn hóa, lễ hội

Trong năm 2020, hai bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn.

da-nang-hai-bo-song-han-se-tro-nen-soi-noi-hon-voi-cac-hoat-dong-van-hoa-le-hoi
Khu vực cầu Rồng.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về danh mục các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.

Theo đó, vào tối thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng từ tháng 1 - 9, tại đường Trần Hưng Đạo (từ đoạn đường Lý Nam Đế đến Triệu Việt Vương) sẽ diễn ra vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc hơi gồm các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và quốc tế với những vũ công có hóa trang. 

Vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần từ tháng 1 - 10, tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (phía Nam bờ Đông cầu Rồng) có hội hô hát bài Chòi và âm nhạc dân tộc. Chủ nhật hàng tuần từ tháng 2 - 9, tại công viên bờ Tây cầu Rồng có các chương trình biểu diễn ca khúc cách mạng Việt Nam, ca khúc quốc tế bằng kèn đồng, trống...

Từ tháng 4 - 9, tại công viên phía Bắc, bờ Đông cầu sông Hàn sẽ diễn ra các hoạt động Tuồng xuống phố và Nghệ thuật truyền thống, biểu diễn các trích đoạn Tuồng tiêu biểu và hòa tấu nhạc truyền thống, độc tấu và hòa tấu các làn điệu dân ca bởi các nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Vào tuần cuối của các tháng 5, 7 sẽ diễn ra các hoạt động mỹ thuật đường phố tại khu vực bờ Đông cầu Nguyễn Văn Trỗi như: Nghệ thuật trình diễn tổng hợp Print - makinh, triển lãm tranh, ký họa chân dung, viết thư pháp, vẽ tranh Graffiti.

Từ tháng 3 - 9, tại khu vực công viên phía Nam bờ Tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm) sẽ có hoạt động "Sân chơi nghệ thuật thanh niên" với sự tham gia của thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, CLB đội nhóm do Thành Đoàn Đà Nẵng chủ trì.

UBND TP Đà Nẵng giao các sở ngành, UBND các quận Hải Châu và Sơn Trà chủ động triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và khắc phục những tồn tại trong công tác tổ chức, tăng cường nguồn kinh phí xã hội hóa. Sở Văn hóa & Thể thao chủ trì phối hợp các đơn vị triển khai các hoạt động văn hóa lễ hội 2 bên bờ sông Hàn năm 2020. 

Sở Tài nguyên & Môi trường chỉ đạo Cty CP Môi trường Đô thị kiểm tra, nghiên cứu phương án bố trí nhà vệ sinh công cộng để phục vụ người dân, du khách tham gia các hoạt động văn hóa lễ hội tại khu vực bờ Tây cầu Rồng (gần khu vực công viên APEC).

 

Những điểm ấn tượng của Lễ hội Hoa hướng dương 2019

Cuối tháng 12/2019, người mê “du lịch săn hoa” có thể tới ngay xứ Nghệ trên mảnh đất hình chữ S để đắm mình trong sắc xanh của lá, sắc vàng của hoa, bên cạnh là sơn thủy hữu tình, để lưu lại cho mình những bức ảnh, thước phim và những khoảnh khắc để đời.

 

'Lễ hội Yoga mùa đông 2019 - Yoga với sức khỏe cộng đồng là sự kiện đầy ý nghĩa'

Sáng 22/12, tại nhà thi đấu Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội Yoga mùa đông 2019 do trung tâm Hương Anh tổ chức với chủ đề "Yoga với sức khỏe cộng đồng".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/da-nang-hai-bo-song-han-se-tro-nen-soi-noi-hon-voi-cac-hoat-dong-van-hoa-le-hoi-148338.html