Đà Nẵng: Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng

10:38 05/07/2018

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường công trình, kết hợp kiểm tra hồ sơ việc chấp hành các quy định về an toàn lao động đối với một số công trình trên địa bàn TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD).

công trình vi phạm
Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Sở xây dựng Đà Nẵng vừa có báo cáo tổng kết quá trình kiểm tra thực tế tại hiện trường công trình và kết hợp kiểm tra hồ sơ việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với 37 công trình, trong đó 28 công trình dân dụng cao tầng và 9 công trình hạ tầng kỹ thuật.

Theo đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện một số công trình vi phạm các quy định pháp luật.

Tại buổi kiểm tra, một số đơn vị tư vấn giám sát không cung cấp được hồ sơ năng lực như Trường Liên cấp Việt Nhật.

Một số công trình xây dựng không đúng với giấy phép được cấp như Khách sạn Ruby Light xây dựng các bậc cấp, tam dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp.

Khách sạn Grand Sunrise Boutique, xây dựng bậc cấp, ram dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Chủ đầu tư không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình nhưng tự tổ chức thi công, quản lý dự án, tư vấn giám sát.

Công trình khách sạn tại lô 65 đường Phan Liêm xây dựng vượt 1 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp. Công trình Văn phòng làm việc Thành Lợi Building 2 tại đường Lê Đình Lý, qua kiểm tra phát hiện công trình thi công sai khác so với hồ sơ thiết kế được duyệt, giấy phép xây dựng được cấp.

Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình theo quy định.

Cụ thể, các dự án khách sạn Blues Hotel, khách sạn HaVin, khách sạn Aria Green, khách sạn Ruby Light, khách sạn The Wings, Trường Liên cấp Việt Nhật, khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy, nhà ở biệt thự - lô 15A và lô A16 góc đường Phạm Văn Đồng và đường Hồ Nghinh, khách sạn – lô 65 đường Phan Liêm, công trình Văn phòng làm việc (Thành Lợi Building 2), đường Lê Đình Lý, khách sạn Grand Sunrise Boutique đã sử dụng các nhà thầu thi công không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình theo quy định của Nghị định 42/2017/NĐ-CP về quản lý đầu tư xây dựng.

Trước tình trạng trên, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các chủ thể vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Sở Xây dựng. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn lao động.

 

Xử phạt Phòng khám Đa khoa Đông Phương với nhiều vi phạm

Phòng khám Đa khoa Đông Phương đã bị xử phạt vì sử dụng bác sĩ người Trung Quốc khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; khám bệnh qua loa, chẩn đoán bệnh thiếu chính xác, bán thuốc không hóa đơn…

 

Doanh nghiệp vi phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính kiện Chủ tịch quận Ba Đình

Liên quan đến những sai phạm tại dự án cống hoá mương Phan Kế Bính, mới đây Công ty Cổ phần Đa quốc gia đã đệ đơn khởi kiện các quyết định Hành chính của Chủ tịch UBND quận Ba Đình.Tin khác