Đà Nẵng truy tìm nhóm tự xưng cán bộ Sở KH-ĐT ép doanh nghiệp mua tài liệu

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:48 26/09/2019

Một nhóm đối tượng mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT Đà Nẵng mời doanh nghiệp mua sách. Khi không được đồng ý đã có ý đe dọa doanh nghiệp.

20160818165354-trung-tam-hanh-chinh-da-nang-1471574076200
Đà Nẵng đang truy tìm các đối tượng mạo danh cán bộ rao bán tài liệu.

Ngày 26/9, Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn đề nghị Công an TP truy tìm các đối tượng chủ mưu mạo danh cán bộ Sở đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua tài liệu và sách.

Theo Sở này, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp mới thành lập phản ánh việc xuất hiện một số đối tượng mạo danh Sở KH-ĐT để bán sách, tài liệu. Khi doanh nghiệp từ chối mua thì bị đe dọa.

Đặc biệt, nhiều trường hợp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được Phòng Đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa được in trình trưởng phòng ký đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đã nhận được điện thoại từ nhóm người giả danh cán bộ Sở thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở KH-ĐT tổ chức.

"Việc làm này ảnh hưởng đến uy tín của Sở KH-ĐT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp nên lãnh đạo Sở đề nghị Công an TP phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm những kẻ chủ mưu, nhằm đem lại môi trường đầu tư trong sạch, lành mạnh của thành phố", công văn nêu.

Cũng theo Sở KH-ĐT, đầu năm 2019, Sở nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng một số người giả danh cán bộ của sở mời, ép doanh nghiệp mua tài liệu.

Sở KH-ĐT đã có thông báo cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp đăng trên trang web của sở, dán công khai tại Trung tâm hành chính nhưng đến nay tình trạng này tái diễn.

 

Mạo danh 'tạp chí' công ty truyền thông phát hành ấn phẩm tới hàng trăm trường mầm non, tiểu học

Hàng trăm ấn phầm mạo danh "tạp chí", được Công ty CP truyền thông Cầu Vồng phát hành tới 500 trường mần non tiểu học.

 

Á hậu Hoàng Thùy 'đau đầu' với tài khoản mạo danh mình trên Twitter

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Hoàng Thùy đã lập tức "đăng đàn" đính chính ngay khi phát hiện ra tài khoản giả mạo mình trên mạng xã hội Twitter.

 

Nữ tài xế gây tai nạn mạo danh người thân chủ tịch xã

Sau khi lái ôtô gây tai nạn khiến 2 người bị thương, nữ tài xế ở TP HCM không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà còn thách thức mọi người, tự xưng mình là cháu chủ tịch UBND xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang.Tin khác