Đại gia Lê Văn Vọng bất ngờ thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

13:31 06/07/2018

Đại gia Lê Văn Vọng - Chủ tịch Tập đoàn Lã Vọng đã thoái toàn bộ vốn Tập đoàn Lã Vọng, đồng thời ông Vọng cũng thôi là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Lê Văn Vọng
Đại gia Lê Văn Vọng bất ngờ thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Mới đây, Tập đoàn Lã Vọng đã bất ngờ công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Văn Vọng đã không còn là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng, thay vào đó là ông Đỗ Minh Đàm - chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Đặc biệt, cả 3 cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng từ 18/1/2018.

Động thái này của Tập đoàn Lã Vọng đã khiến giới đầu tư vô cùng bất ngờ, nhất là ở thời điểm Lã Vọng đang nằm trong “tầm ngắm” của Thanh tra Chính phủ và khiến dư luận chú ý bởi loạt lùm xùm liên quan đến các dự án do doanh nghiệp này thực hiện thời gian gầy đây.

Được biết, Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật.

Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần); ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng - tương đương 60% cổ phần) và bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần).

nhà hàng lã vọng
Nhà hàng Lake View Coffe thuộc Tập đoàn Lã Vọng.

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với loạt nhà hàng nổi tiếng trên đất vàng Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu; Nhà hàng Sashimi BBQ Garden - số 2B Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng - số 169 Hoàng Ngân; Nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Hầm Beer Lã Vọng - số 2C Nguyễn Thị Thập…

Ngoài ra, Lã Vọng còn được mệnh danh là một “ông lớn” sở hữu nhiều khu “đất vàng” tại những vị trí đắc địa của thủ đô Hà Nội.

Khởi điểm từ ngành nhà hàng, lấn sân sang lĩnh vực BĐS từ năm 2008, đến nay Lã Vọng đã nắm trong tay nhiều dự án BĐS đình đám như: Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2.

Đáng chú ý, để có những dự án này, một số đơn vị thành viên của tập đoàn Lã Vọng đã triển khai các dự án BT và được TP Hà Nội thanh toán bằng quỹ đất “khổng lồ”.

Mới đây nhất, đầu tháng 6/2018 Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội. Điều này thu hút sự chú ý lớn từ dư luận cũng như giới đầu tư địa ốc.

 

Làm dự án BT: Lã Vọng thu quỹ đất ‘khổng lồ’ 441ha

Thông tin Tập đoàn Lã Vọng được thanh toán 441ha đất khi chi ra số tiền 8.800 tỷ đồng để làm dự án BT đã khiến dư luận dấy lên nhiều nghi vấn. Tính ra, Lã Vọng chỉ phải mua mỗi m2 với giá 2 triệu đồng.

 

Điểm mặt những dự án ‘tai tiếng’ của Tập đoàn Lã Vọng

Nổi tiếng với chuỗi nhà hàng Lã Vọng, thế nhưng khi “lấn sân” sang BĐS, Tập Đoàn Lã Vọng lại mang nhiều tai tiếng với nhiều vụ “lùm xùm” đã bị cơ quan chức năng chỉ rõ sai phạm.

 

Đại gia Lê Văn Vọng là ai?

Ông Lê Văn Vọng là Tổng giám đốc Tập đoàn Lã Vọng. Mới đây, các dự án của tập đoàn này đã bị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện.Tin khác