Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt

15:27 30/08/2018

Ngày 29/8, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo một chương trình cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao, dự kiến triển khai vào năm 2019.

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-xay-dung-de-an-thi-diem-dao-tao-he-cu-nhan-dac-biet
Đại học Quốc gia Hà Nội Xây dựng đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo một chương trình cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao.

Dự kiến chương trình sẽ thiết kế theo hướng lịch học xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò.

Chương trình đào tạo có dùng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.

Đại học Quốc gia Hà Nội giao trường thành viên là Đại học Kinh tế xây dựng đề án. Chương trình đầu tiên có thể là ngành Quản trị Kinh doanh.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này, dự kiến triển khai vào năm 2019. Đây sẽ là cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.Tin khác