Đại học Sư phạm TP HCM lên tiếng vụ nữ sinh mặc áo dài phản cảm

10:08 30/12/2018

Trước thông tin về việc hai nữ sinh viên Trường đại học Sư phạm TP HCM mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh và tạo dáng được cho là phản cảm, Ban giám hiệu đã yêu cầu 2 nữ sinh gỡ ảnh và làm bản tường trình.

1
Hình ảnh hai nữ sinh Trường sư phạm TP HCM mặc áo dài, quần đùi chụp ảnh kỷ yếu.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh hai nữ sinh viên sư phạm mặc áo dài, quần đùi tạo dáng trước khuôn viên chính của Trường đại học Sư phạm TP.HCM được đăng tải trên "Trang cộng đồng của sinh viên sư phạm" đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

dai-hoc-su-pham-tp-hcm-len-tieng-vu-nu-sinh-mac-ao-dai-phan-cam
Đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lên tiếng vụ hai nữ sinh của trường mặc phản cảm

Ngay sau khi bức ảnh xuất hiện, nhiều người chỉ trích việc ăn mặc và tạo dáng như thế ngay tại một ngôi trường sư phạm lớn hàng đầu cả nước là phản cảm và không phù hợp. Chia sẻ với phóng viên, lãnh đạo Trường đại học Sư phạm TP.HCM xác nhận hai sinh viên chụp ảnh trên hiện là sinh viên năm cuối của trường. Loạt ảnh được sinh viên tự thuê người bên ngoài vào chụp với mục đích làm kỷ yếu để kỷ niệm cho ngày tốt nghiệp. Hiện nhà trường đã liên lạc với sinh viên đăng ảnh để yêu cầu gỡ ảnh xuống. Đồng thời, Ban giám hiệu cũng yêu cầu hai sinh viên trong ảnh làm bản tường trình.

dai-hoc-su-pham-tp-hcm-len-tieng-vu-nu-sinh-mac-ao-dai-phan-cam
PGS-TS Huỳnh Văn Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trao đổi với báo chí, PGS-TS Huỳnh Văn Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết đây là sự việc đáng tiếc. “Các em chỉ bột phát từ cảm xúc mà không cẩn trọng để kiểm soát mức độ ảnh hưởng từ việc làm của mình. Cụ thể là việc thiếu khả năng chọn lựa trang phục và thiếu kỹ năng kiểm soát hình ảnh. Hơn hết là bị động trong việc quản lý hình ảnh cá nhân. Qua sự việc này, các sinh viên đã làm tường trình và nhận ra hạn chế của mình trong hành vi thể hiện bản thân. Sinh viên mong nhà trường và công luận sẽ tha thứ”.

“Trên góc nhìn quản lý, nhà trường nhận trách nhiệm và sẽ nhắc nhở sinh viên theo định hướng nhân văn, giáo dục. Nhưng ở góc độ về chụp ảnh kỷ yếu, sinh viên cần hiểu mình đang làm gì và dấu ấn trong cuộc sống cần phải thật văn minh, thông minh. Hơn nữa, đừng vì những phút cá tính hay thiếu kiểm soát để chính mình cảm thấy hối tiếc bởi không thể kiểm soát hình ảnh cá nhân”, PGS-TS Huỳnh Văn Sơn nhấn mạnh.

 

Chính trị gia Nhật Bản chỉ trích Dahyun (TWICE) vì mặc áo phản cảm

Một chính trị gia Nhật Bản đang chỉ trích Dahyun (TWICE) vì chiếc áo cô từng mặc. Cộng đồng mạng Nhật đòi gạch tên TWICE khỏi Kohaku Uta Gassen.

 

Đuổi học sinh viên bán dâm 4 lần: 'Cần loại bỏ thông tư phản cảm'

Về dự thảo quy định đuổi học sinh viên bán dâm 4 lần, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ GD&ĐT cần loại bỏ những thông tư không hợp lý, gây phản cảm cho xã hội.

 

Sao Việt hôm nay: Diệu Nhi gây tranh cãi khi khen bộ ảnh cưới phản cảm của Sĩ Thanh

Mới đây, trên trang cá nhân, Diệu Nhi gây tranh cãi khi cho rằng bộ ảnh cưới bị chê "phản cảm" của Sĩ Thanh là "chất như quả đất, nên ủng hộ hết mình".Tin khác